Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM nói gì khi ông Hải không đến cơ quan mới làm việc?

Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm cho biết tại buổi giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM vào ngày 14/6 rằng, ông Đoàn Ngọc Hải không đến cơ quan mới làm việc.

Ông Đoàn Ngọc Hải không đến nơi làm việc mới kể từ ngày 6/6 đến nay.

Nói về việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải, ông Lắm khẳng định: “khi đã phân công phụ trách việc gì thì phải xem xét có phù hợp không”, và cho biết ông Hải có hai bằng Cử nhân kinh tế và luật kinh doanh cùng thực tiễn công tác là phụ trách lĩnh vực quản lý đô thị từ 2015 đến nay.

Cũng theo ông Lắm, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn (SGCC) có nhiều Phó TGĐ để phụ trách các mảng và hiện đang có nhu cầu về Phó TGĐ phụ trách tài chính đầu tư.

“Anh Hải đã có chuyên môn và kinh qua công tác về chi cục thuế, phòng kinh tế và đặc biệt là Phó chủ tịch về đô thị - nơi quản lý đầu tư và xây dựng trên địa bàn” – ông Lắm giải thích cho việc bổ nhiệm ông Hải vào vị trí này.

Giám đốc Sở Nội vụ cho hay, “chưa có trường hợp cán bộ nào được lắng nghe nhiều” như ông Hải.

“Thậm chí làm đơn xin từ chức, được chấp nhận rồi lại làm đơn xin rút chúng tôi vẫn lắng nghe và tạo điều kiện để tiếp tục cống hiến” – ông Lắm nói và thông tin thêm rằng, cả Trưởng ban tổ chức Thành ủy và Phó chủ tịch phụ trách đô thị cũng từng gặp ông Hải để nghe ý kiến.

Về quá trình xử lý lá đơn từ chức lần 2 của ông Đoàn Ngọc Hải, ông Lắm cho rằng, về nguyên tắc ông Hải hiện không còn làm Phó chủ tịch quận 1 mà đã được điều động về SGCC, do đó đơn vị này phải là nơi có ý kiến trước, sau đó sẽ được giải quyết theo quy định.

Đề cập hoạt động hiện nay của ông Hải, ông Lắm cho biết, đầu giờ chiều ngày 4/6, lãnh đạo SGCC nhận được phong bì bên trong có đơn từ chức của ông Hải.

 

“Ai mang đến thì không biết vì bảo vệ nhận, sang ngày hôm sau anh Hải đề nghị gặp lãnh đạo Tổng công ty nhưng hôm đó mọi người bận nên hẹn qua ngày. Sáng hôm sau anh Hải đến khoảng 1 tiếng và ra về và cho đến nay không thấy đi làm lại…

Nội dung là đơn xin từ chức chứ không phải đơn xin nghỉ việc. Về quy tắc, anh là người của tổ chức thì phải được sự chấp thuận của cơ quan anh mới được nghỉ” – ông Lắm cho hay.

Cũng trong buổi giao ban báo chí, Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng đã thông tin về việc xử lý các cán bộ để xảy ra sai phạm trong việc cấp phép xây dựng trên địa bàn quận trong giai đoạn từ tháng 1/2016 đến cuối tháng 10/2017.

Những sai phạm được ông Dũng thông tin là: “để chiều cao không phù hợp, tính toán sai diện tích dẫn đến quá trình cấp phép không phù hợp”.

Việc này khiến 7 cán bộ công chức thuộc Tổ cấp giấy phép xây dựng của Phòng quản lý đô thị (quận 1) bị kỷ luật, trong đó 1 người bị cảnh cáo, 2 người bị khiển trách và 4 người phải phê bình, rút kinh nghiệm.

“Trong quá trình xem xét thì đến nay đã xử lý đến trưởng phòng quản lý đô thị, và nguyên tắc là phát hiện đến đâu thì tiếp tục xử lý đến đó cho phù hợp”. 

Được biết, thời điểm thanh tra ông Đoàn Ngọc Hải đang là Phó chủ tịch phụ trách đô thị.

Phong Vũ
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).