Giám đốc Công an TP.HCM: Năm 2019 xảy ra 4 vụ lộ, lọt tài liệu bí mật nhà nước

Thông tin trên được Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TP.HCM cho biết trong buổi họp triển khai nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2020 tổ chức ngày 6/1.

Trung tướng Lê Đông Phong trả lời báo chí ngày 6/1

Theo ông Phong, tuy thời gian qua các sở, ngành, địa phương đã tăng cường công tác bảo vệ bí mật nhà nước, tuy nhiên thực tế vẫn xảy ra 4 vụ lộ, lọt tài liệu có nội dung bí mật. tướng Phong khẳng định năm 2020 công tác bảo vệ sẽ được siết chặt “nhằm bảo đảm an ninh thông tin tuyệt đối không để sơ hở, lộ lọt thông tin để các thế lực thù địch lợi dụng phá hoại”.

Cũng theo tướng Phong, TP cần nâng cao hiệu quả công tác giao dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, công chức, và chủ động phát hiện, xử lý nghiêm ngay từ đầu các biển hiện suy thoái về tư tưởng, tự diễn biến, tự chuyển hóa, hay gây mất đoàn kết nội bộ.

“Đối với luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, đối tượng chống đối chính trị trên không gian mạng và các thông tin xâm phạm an ninh trật tự, an ninh mạng thì cần phát huy vai trò của tổ xử lý nhanh để xử lý ngay từ đầu” – ông Phong nói.

Trong khi đó tại tham luận gửi hội nghị, CATP cũng nhận định năm 2020 là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng, như kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI; các hoạt động Năm ASEAN 2020…

Còn các thế lực thù địch, phản động, chống đối chính trị tiếp tục liên kết lực lượng hoạt động chống phá, thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình”, trong đó chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng, phá hoại nội bộ, kích động biểu tình, bạo loạn là hướng tấn công chính; các dấu hiệu “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ sẽ hết sức phức tạp, nguy hiểm.

 

Vì vậy CATP cam kết tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa tiềm lực về lực lượng, phương tiện đảm bảo an toàn tuyệt đối các ngày lễ, tết và sự kiện chính trị trọng đại năm 2020; kịp thời phát hiện và ngăn chặn mọi âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động chống phá, khủng bố, kích động tụ tập người biểu tình, gây rối an ninh trật tự.

Ngoài ra, CATP sẽ tập trung triển khai kế hoạch đấu tranh với các “hội, nhóm kín” trên mạng nhằm phát hiện kịp thời, đấu tranh vô hiệu hóa ngay từ đầu âm mưu hoạt động của các tổ chức chính trị phản động trong và ngoài nước.

Liên quan đến vấn đề này, báo cáo tổng kết năm 2019 của UBND TP cũng cho thấy các cơ quan chức năng đã chủ động nắm chắc tình hình, âm mưu phương thức, thủ đoạn hoạt động phá hoại, gây rối an ninh trật tự của các tổ chức phản động, số đối tượng chống đối chính trị.

Đồng thời có các hoạt động hiệu quả như: Điều tra các vụ án tán phát tài liệu có nội dung xấu, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; Giám sát nhằm giảm thiểu các hoạt động kích động người dân; Xử lý linh hoạt, hiệu quả các vấn đề phức tạp, nhất là việc kích động người dân tụ tập, biểu tình....

Đặc biệt các đơn vị đã tập trung đấu tranh, vô hiệu hóa hoạt động xâm nhập, lợi dụng hội nghị, hội thảo, tiếp xúc… để tìm hiểu, lấy cắp thông tin nội bộ, tác động hướng lái chuyển hóa tư tưởng, đường lối, chính sách theo tiêu chí phương Tây.

Phong Vũ
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bí thư Nhân: Chúng ta có luật pháp, có chính quyền, làm đúng thì không sợ sai
icon

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã khẳng định như trên khi thấy rằng một số sở ngành chậm giải quyết thủ tục cho người dân, doanh nghiệp.

 
 
Vì sao phút chót HĐND TP Đà Nẵng lại hoãn kỳ họp thứ 13 bất thường?
icon

Trong ngày hôm nay 7/1/2020, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung sẽ ký thông báo tạm hoãn kỳ họp thứ 13 (bất thường) của HĐND TP dự kiến diễn ra vào ngày 09/01 như đã gửi thông báo triệu tập đến các đại biểu

 
 
Bộ Nông nghiệp lên tiếng về hồ thủy lợi Ia Mơr đầu tư 'khủng', 'khát' chỗ tưới
icon

Như Infonet đã phản ánh về việc hồ thủy lợi Ia Mơr được Bộ NN&PTNT phê duyệt, có tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng nhằm phục vụ tưới tiêu cho khoảng 12.000 ha đất nông nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai, nhưng hiện chưa phát huy được tác dụng.

 
 
Quảng Bình: Kỷ luật nữ kế toán quan hệ bất chính với Chánh án huyện Minh Hóa
icon

Nữ kế toán 'mây mưa' với Chánh án TAND huyện Minh Hóa ngay tại phòng làm việc, đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

 
 
Năm 2019, 51 cán bộ, công chức, viên chức huyện Sóc Sơn bị kỷ luật
icon

Tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 7/1, ông Lê Hữu Mạnh, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, năm 2019 đã có 51 cán bộ, công chức, viên chức của huyện bị xử lý kỷ luật.

 
 
Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm trong đêm Giao thừa 2020
icon

Vào đêm Giao thừa 2020, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm ở các quận, huyện, thị xã, bao gồm 6 điểm bắn tầm cao và 24 điểm bắn tầm thấp.

 
TP.HCM”: Phổ biến luật chống tham nhũng đến 100% lãnh đạo doanh nghiệp
icon

Ngày 8/1 UBND TP cho biết đã ban hành kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng trên địa bàn TP giai đoạn 2019 – 2021.

 
Thủ tướng điều động 5 tướng lĩnh quân đội nhận nhiệm vụ mới
icon

Bộ Quốc phòng vừa tổ chức hội nghị trao quyết định về công tác cán bộ. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

 
Chủ tịch TP.HCM yêu cầu CSGT kiên quyết xử lý tài xế có nồng độ cồn
icon

Trên đây là chỉ đạo của ông Nguyễn Thành Phong tại hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị năm 2019, được UBND TP tổ chức ngày 8/1.

 
Căng thẳng giữa Mỹ và Iran: Yêu cầu doanh nghiệp XKLĐ lập đường dây nóng ứng phó
icon

Trước tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang trong những ngày gần đây, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu lao động lập đường dây nóng để theo dõi diễn biến tình hình, có biện pháp ứng phó khi phát sinh.