Gần 4.000 thanh niên Thủ đô Hà Nội lên đường nhập ngũ

Sáng nay 20/2, cùng với nhiều tỉnh, thành trong cả nước, 30 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn 3.660 thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ.

Thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ

Năm 2019, chỉ tiêu Chính phủ giao cho thành phố Hà Nội tuyển chọn và gọi 3.500 công dân nhập ngũ. Đến nay, 100% thanh niên đã nhận lệnh, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc. Nhìn chung, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay khá cao.

Theo số liệu tổng hợp, trong tổng số 3.660 công dân có lệnh gọi nhập ngũ, có 1.186 thanh niên có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp.

Trong đó có 1.304 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 1.529 thanh niên được bồi dưỡng cảm tình đảng (26/30 quận, huyện tổ chức); 7 thanh niên  là đảng viên; 42 thanh niên tôn giáo; 59 thanh niên là con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Trước ngày giao quân, cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể ở địa phương đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, thăm hỏi, động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Cùng với đó, cơ quan chức năng thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội với các gia đình và công dân nhập ngũ, nhất là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Trong kế hoạch, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải dự lễ giao quân tại huyện Thanh Trì, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung động viên thanh niên huyện Đan Phượng lên đường nhập ngũ.

Tại huyện Thanh Trì, từ sáng sớm 139 tân binh của huyện trong trang phục chỉnh tề đứng thành hàng thẳng tắp, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Cùng động viên, tiễn các tân binh về đơn vị còn có hàng nghìn cán bộ, nhân dân huyện.

 

Tiếp nhận ngọn lửa truyền thống từ tay các cựu chiến binh của huyện Thanh Trì, đồng chí Hoàng Trung Hải đã thắp lên ngọn đuốc truyền thống. Tiếp đó, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì Trần Văn Khương gióng lên hồi trống hội rộn rã.

Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Hoàng Trung Hải động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Thượng tá Nguyễn Xuân Hải, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Trì cho biết, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện đạt chất lượng tốt. Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chú trọng phối hợp với các xã, thị trấn ngay từ công tác nắm nguồn, sơ tuyển ở cấp thôn.

Nhờ vậy, huyện đã thực hiện đạt 100% chỉ tiêu giao. 31% tân binh tốt nghiệp đại học, cao đẳng; 28 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Số tân binh có đơn tình nguyện được huyện bố trí tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và đã được cấp chứng chỉ để tạo điều kiện cho các tân binh phát triển trong quân đội.

Là một trong những tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ, Nguyễn Tiến Dũng (xã Liên Ninh) cho biết rất háo hức thử sức mình trong môi trường quân đội và sẽ nỗ lực góp sức mình xây dựng quân đội, phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Thay mặt các chiến sĩ mới, Hoàng Thái Bảo (xã Ngọc Hồi) hứa sẽ thi đua, phấn đấu xứng đáng với niềm tin yêu của cán bộ và nhân dân huyện, đóng góp xây dựng quân đội Việt Nam anh hùng.

Sau nghi lễ giao, nhận quân, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã xuống từng hàng quân tặng hoa, động viên các tân binh của huyện Thanh Trì, chúc các chiến sĩ trẻ nỗ lực phấn đấu, xứng đáng là người con của Thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Huyền Anh
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).