Em gái ông Triệu Tài Vinh xin điểm cho cháu, 'chúng tôi không lòng vòng'
 

Em gái ông Triệu Tài Vinh xin điểm cho cháu, 'chúng tôi không lòng vòng'

Phó chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang Nguyễn Văn Mão cho biết, cơ quan này không “lòng vòng”, mà nêu đích danh em gái ông Triệu Tài Vinh liên quan vụ nâng điểm cho cháu.

Theo ông Mão, trong kết luận của UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang về việc khiển trách các phụ huynh là đảng viên có con em được nâng điểm đã nêu đích danh người xin nâng điểm cho con gái ông Triệu Tài Vinh.

“Kết luận nêu rất rõ, bà Triệu Thị Giang là cô ruột của em học sinh được nâng điểm. Chúng tôi nêu thẳng sự việc chứ không lòng vòng, né tránh và ai là người có liên quan trực tiếp thì chúng tôi nêu tên”, Phó chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang khẳng định.

Em gái ông Triệu Tài Vinh xin điểm cho cháu, 'chúng tôi không lòng vòng'
Trường THPT chuyên Hà Giang, nơi con gái nguyên Bí thư Triệu Tài Vinh học

Bà Giang là em ruột của ông Triệu Tài Vinh, hiện đang giữ chức vụ Phó Phòng Kinh tế đối ngoại, Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Hà Giang.

Ông Mão cho hay, UB Kiểm tra Tỉnh ủy đã xác minh, có cơ sở, căn cứ về việc cô ruột cháu Triệu Thị M. – con gái nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh đã tác động để nâng 5,4 điểm cho cháu mình trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

“Bà Triệu Thị Giang đã tự nhắn tin nhờ ông Nguyễn Thanh Hoài (nguyên Trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT) nâng điểm cho con ông Vinh. Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng là những tin nhắn trao đổi giữa bà Giang và ông Hoài”, ông Mão cho biết.

UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang nêu hình thức “khiển trách” đối với bà Triệu Thị Giang vì nhờ người nâng điểm cho cháu ruột, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Bà Phạm Thị Hà (Phó giám đốc Sở NN&PTNT, vợ ông Triệu Tài Vinh) bị yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, rút kinh nghiệm tại chi bộ và Đảng ủy Sở vì để em chồng tác động nâng điểm cho con.

 

Ông Triệu Tài Vinh không bị đề xuất hình thức kỷ luật trong bản kết luận nói trên do đã chuyển công tác về Ban Kinh tế Trung ương. Vì vậy, thẩm quyền kiểm tra, xác minh, kỷ luật thuộc thẩm quyền của Trung ương.

Ai làm thì phải tính lỗi của người đó

Ý kiến của bạn đọc, ĐBQH cho rằng kết luận của UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang còn lòng vòng, chưa thẳng thắn, giải thích giúp cho những người liên quan. Ông có thể giải thích rõ điều này?

- UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang thông báo với các cơ quan ngôn luận về kết quả thực hiện của giai đoạn 1, có cái gì phải giải thích đâu. Còn bình luận ở ngoài thì tôi chịu.

ĐBQH tỉnh Phú Yên Phạm Thị Minh Hiền có ý kiến cho rằng, kết quả của Hà Giang như thế không khác gì đánh đố dư luận, bởi nếu nói rõ luôn cái sai này là lỗi của phụ huynh cháu M., thay vì lại lòng vòng theo kiểu, cô ruột của cháu đi xin điểm giúp?

- Ở đây không phải vấn đề lòng vòng hay không lòng vòng. Vấn đề ở đây là phải chính xác ai làm, ai thực hiện việc gì thì phải tính lỗi của người đó. Đó là nguyên tắc.

UB Kiểm tra giao cho cô Nguyễn Thị Tố Oanh, Phó chủ nhiệm UB là đầu mối phát ngôn, nên mọi việc phát đi là chính thống, có chứng cứ. Dư luận thì vô cùng lắm. Nhưng ai mà có ý kiến thì chúng tôi cũng có trả lời rõ ràng.

Bà Triệu Thị Giang là cô ruột thí sinh, em ruột của ông Triệu Tài Vinh, thì cũng là phụ huynh của học sinh được nâng điểm. Điều quan trọng nhất, là việc của ai thì là của người đó, mình không thể nói là không biết ai, cứ nhất định phải là bố mẹ. Đi xử lý một người mà mình nói sai cho họ, thì họ ngồi im cho mình xử lý ư?

Kiên Trung/VNN
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.