Đôi nét về ông Nguyễn Bá Cảnh, Thành ủy viên 31 tuổi của Đà Nẵng

“Mình đơn giản là một người thích hành động chứ không hay nói lý thuyết!” – Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Cảnh đã nói như vậy khi được hỏi về việc vào Thành ủy Đà Nẵng ở năm 31 tuổi!

Như Infonet đã đưa tin, Ban chấp hành Trung ương Đảng vừa ban hành Quyết định 1281-QĐNS/TW chỉ định 4 cán bộ trẻ tham gia Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2010 – 2015. Trẻ nhất trong số này là Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Cảnh.

Đôi nét về ông Nguyễn Bá Cảnh, Thành ủy viên 31 tuổi của Đà Nẵng - ảnh 1

Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Cảnh phát động chương trình cung cấp kiến thức an toàn giao thông cho học sinh khối THPT Đà Nẵng năm 2014 (Ảnh: HC)

Ông Nguyễn Bá Cảnh sinh năm 1983, quê quán ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Vốn là học sinh xuất sắc của trường THPT Phan Chu Trinh, Nguyễn Bá Cảnh thi đỗ điểm cao vào trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Sau đó Nguyễn Bá Cảnh đi du học ở Anh, lấy bằng thạc sĩ quản trị công rồi trở về công tác tại Đà Nẵng và giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn từ cuối năm 2011. Hiện ông Cảnh cũng đã có bằng cao cấp chính trị.

 

Ngày 4/2/2013, Ban chấp hành Thành Đoàn Đà Nẵng họp hội nghị bất thường và đã bầu ông Nguyễn Bá Cảnh làm Bí thư Thành Đoàn với 100% số phiếu, thay cho ông Lương Nguyễn Minh Triết được Thành ủy Đà Nẵng điều động bổ nhiệm giữ chức Bí thư Quận ủy Liên Chiểu (thay ông Phan Văn Tâm được điều động ra công tác tại Ban Nội chính TƯ).

Trao đổi với PV Infonet về việc được TƯ chỉ định tham gia Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2010 – 2015, ông Nguyễn Bá Cảnh chỉ nói ngắn gọn: “Mình đơn giản là một người thích hành động chứ không hay nói lý thuyết. Mình luôn nghĩ kết quả công việc mới là cách tốt nhất để tự thấy mình có xứng đáng với công việc đó hay không!”.

Hải Châu
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.