Đoàn Thị Hương về nước 'cảm xúc ai cũng có, đừng đánh giá khác đi'

Vụ việc Đoàn Thị Hương về nước được “đón rước như minh tinh màn bạc” với những cử chỉ, ăn mặc khiến dư luận không khỏi bức xúc, báo giới nêu câu hỏi, trách nhiệm của Bộ Ngoại giao về việc này như thế nào?

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Trả lời về vấn đề này tại họp báo Chính phủ chiều 4/5, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, đánh giá tích cực, trong quá trình các cơ quan tố tụng Malaysia, đoàn luật sư Việt Nam tham gia tích cực trong đó có sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng, sự tham gia của Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp và đặc biệt Bộ Công an.

“Và khi Đoàn Thị Hương được tòa án Malaysia tuyên bố như vậy (chuyển tội danh, tha tù sau ít ngày phiên tòa kết thúc-PV) và trở về nước, có thể nói đây là thắng lợi trong quá trình chỉ đạo của Chính phủ liên quan đến bảo hộ công dân. Một chính sách rất tuyệt vời của chúng ta. Một sự can thiệp của Chính phủ, của các cơ quan chức năng có liên quan đến bảo hộ công dân”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Việc đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước, Thủ tướng giao cho Bộ Ngoại giao chủ trì phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức việc này.

“Chúng ta không đặt vấn đề là phải đón rước, đấy là công dân Đoàn Thị Hương về nước. Chúng ta không đặt vấn đề giao cho ai đón, mà là yêu cầu đưa công dân về nước.

 

Còn trong quá trình về, thôi thì có những vấn đề nhạy cảm như ăn mặc, nói năng, cử chỉ, nụ cười gì đó… khi về nước gặp lại anh em, bà con họ hàng, điều đó là những cảm xúc ai cũng có, chúng ta không thể nào đánh giá khác đi được”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng lưu ý, báo chí chia sẻ việc đó (đón rước) với công dân Đoàn Thị Hương. “Chúng ta không đặt vấn đề khác đi làm sai bản chất vấn đề”.

Một lần nữa, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định: “Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là chúng ta phải bảo hộ công dân. Không riêng gì Đoàn Thị Hương mà tất cả các công dân của chúng ta ở nước ngoài, nếu có những vấn đề cần bảo hộ thì phải có trách nhiệm. Đây phải nói là thành công (của Việt Nam) trong việc bảo hộ công dân”.

N. Huyền
 
List comment
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.