Diễn viên hài Công Lý lên bìa sách luật: GS Đào Trọng Thi nói gì?

GS Đào Trọng Thi cho rằng, nếu đơn vị làm cuốn sách đưa một hình ảnh phản cảm, đặc biệt người được đưa lên (diễn viên hài Công Lý - PV) không chấp nhận thì điều đó đã là “một sai lầm”.
Diễn viên hài Công Lý lên bìa sách luật: GS Đào Trọng Thi nói gì? - ảnh 1

Hình ảnh diễn viên Công Lý xuất hiện trên bìa sáchBộ Luật dân sự (Ảnh Vietdesigner.net)

Ngay sau khi hình ảnh phản cảm, có phần hài hước của diễn viên hài Công Lý xuất hiện trên cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014, nằm trong Tủ sách pháp luật cơ sở của NXB Lao động-Xã hội đã thu hút được sự chú ý đặc biệt từ dư luận. 

Trao đổi với phóng viên Infonet.vn bên lề kỳ họp chiều 17/11, GS Đào Trọng Thi – Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên thiếu niên và nhi đồng Quốc hội cho biết, ông mới chỉ “nghe loáng thoáng” chứ chưa được xem trực tiếp xem cuốn sách thế nào, cũng như chưa tiếp cận thông tin một cách đầy đủ, chính xác về câu chuyện này.

Song GS Đào Trọng Thi cũng cho rằng, nếu đơn vị làm cuốn sách đưa một hình ảnh phản cảm, đặc biệt người được đưa lên (diễn viên hài Công Lý - PV) không chấp nhận thì điều đó đã là “một sai lầm”.

Vì sao? GS Đào Trọng Thi lý giải: Thứ nhất, anh phải xin phép người ta thì mới được đưa lên sách như vậy. Thứ hai, bình thường anh có thể đưa hình này, hình kia lên sách vì có thể ở chúng ta hay xảy ra trường hợp "không xin phép". Nhưng anh chỉ làm việc đó trong trường hợp đã yên tâm rằng, hình ảnh đó không xúc phạm, không làm ảnh hưởng đến danh dự của những người có liên quan.

“Rõ ràng trong trường hợp này, anh đã đưa một cái ảnh như vậy, ai cũng hiểu điều đó không phải là bình thường. Bởi vậy anh phải có sự tham khảo, và đặc biệt phải tham khảo ý kiến của chính người được đưa lên” – GS Đào Trọng Thi nhấn mạnh.

 

Trong quá trình trao đổi, GS Đào Trọng Thi thỉnh thoảng cũng phải bật cười, và câu chuyện hài hước khó diễn tả khi ông đặt câu hỏi: Cuốn sách đó đã được bán ra thị trường hay chưa?

Trong buổi sáng cùng ngày, trao đổi với phóng viên bên lề kỳ họp Quốc hội, tuy chưa biết thực hư câu chuyện ra sao, song Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cũng rất ngạc nhiên trước sự việc này.

Trước đó hình ảnh diễn viên hài Công Lý trên bìa sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 đã xuất hiện ở hầu khắp các mặt báo. Bìa cuốn sách in rặt màu đó, trong đó hình diễn viên Công lý mặt tươi cười và trên người chỉ mặc duy nhất một “chiếc quần nhỏ”, hai tay cầm hai cán cân (công lý), đứng trên quả cầu lửa. Phần lớn độc giả, khi thấy hình ảnh này cũng đều phải bật cười.

Sau hình ảnh của mình bất ngờ xuất hiện trên bìa sách với một hình ảnh hết sức phản cảm, diễn viên Công Lý cũng không giấu nổi sự bức xúc khi trao đổi với các cơ quan báo chí.

Thành Nam
Chủ đề :
 
List comment