Diễn đàn quốc gia về Chuyển đổi số sẽ được tổ chức vào tháng 8/2019

ICTnews - Theo nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, dự kiến vào tháng 8/2019, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn quốc gia về Chuyển đổi số.
Diễn đàn quốc gia về Chuyển đổi số sẽ được tổ chức vào tháng 8/2019 - ảnh 1

Ngay trong tháng 5/2019, Hội Truyền thông số Việt Nam và Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) sẽ phối hợp tổ chức tọa đàm để góp ý cho dự thảo Đề án chuyển đổi số quốc gia (Ảnh minh họa: Internet)

Trong trao đổi tại buổi tọa đàm “Phát triển Chính phủ điện tử” được Cục Tin học hóa thuộc Bộ TT&TT và Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 25/4 vừa qua, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cho biết, trong bối cảnh công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra hết sức mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu, cũng như trong tất cả mọi ngành, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội tại Việt Nam, Bộ TT&TT đang xây dựng Đề án Chuyển đổi số quốc gia.

Thời điểm hiện tại, dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia đang được Bộ TT&TT gửi lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương và hiện trên Cổng thông tin điện tử của Bộ (mic.gov.vn) Bộ TT&TT cũng đang đăng tải dự thảo Đề án này để ý kiến góp ý của toàn thể nhân dân, các chuyên gia. “Chúng tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ cùng nhau tham gia đóng góp ý kiến để Đề án Chuyển đổi số quốc gia được hoàn thiện và sau khi được phê duyệt, Đề án sẽ được thực hiện một cách có hiệu quả”, ông Nguyễn Minh Hồng chia sẻ.

Vị Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cũng cho biết, trong tháng 5/2019 sắp tới, Hội sẽ phối hợp với Cục Tin học hóa - cơ quan được Lãnh đạo Bộ TT&TT phân công chủ trì xây dựng dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia, để tổ chức một buổi tọa đàm nhằm lấy ý kiến rộng rãi của các chuyên gia đóng góp cho dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia.

Bên cạnh đó, theo chia sẻ của ông Nguyễn Minh Hồng, năm nay, Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức giải thưởng về Chuyển đổi số Việt Nam, thay cho giải thưởng Công nghệ số Việt Nam đã được tổ chức trong năm 2018. Theo kế hoạch, khoảng tháng 8/2019, sẽ diễn ra lễ tôn vinh, trao tặng giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam 2019” cho các đơn vị, cá nhân xuất sắc, có những đổi mới trong việc phát triển hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng; góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam, phát triển kinh tế số.

Đồng thời, đại diện Hội Truyền thông số Việt Nam còn cho hay, dự kiến cũng trong tháng 8/2019, Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn quốc gia về Chuyển đổi số. Diễn đàn này đã được sự thống nhất bảo trợ của Bộ TT&TT. “Bộ TT&TT đã có văn bản ủng hộ Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trên”, đại diện Hội Truyền thông số Việt Nam thông tin.

Trước đó, theo mic.gov.vn, trong hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước quý I/2019, người đứng đầu Bộ TT&TT đã nêu rõ, một trong những việc quan trọng nhất hiện nay chúng ta phải làm được là trong tháng 8/2019 phải tuyên bố được Chiến lược chuyển đổi số quốc gia Việt Nam.

 

“Chuyển đổi số quốc gia là chuyển đổi toàn bộ nền kinh tế, chuyển đổi toàn bộ doanh nghiệp, chuyển đổi toàn bộ xã hội sang xã hội số. Đây là một chiến lược nhiều chức năng, nhưng quan trọng nhất là ngoài việc tạo ra nguồn tăng trưởng của đất nước, nó còn giúp giúp tăng năng suất lao động và làm thay đổi cơ cấu việc làm, tạo ra nhiều giá trị xã hội”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Trong kết luận hội nghị này, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ đạo Cục Tin học hóa lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân để hoàn thiện Đề án Chuyển đổi số quốc gia (phiên bản 1.0) trong tháng 4/2019, với mục tiêu trình Chính phủ ban hành Đề án trong tháng 8/2019.

Từ trung tuần tháng 4/2019, dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia phiên bản 1.0 đã được đã được Bộ TT&TT đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ (www.mic.gov.vn) để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Thời hạn lấy ý kiến sẽ kéo dài đến ngày 10/6 tới.

M.T
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.