Đề xuất cấp Thẻ Nhà báo cho nhân sự cổng thông tin điện tử

Đó là đề xuất của Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Nghệ An tại Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác 6 tháng triển khai công tác 6 tháng cuối năm Bộ Thông tin và Truyền thông.

Sáng nay (1/7), Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm.

Sau khi nghe báo cáo Sơ kết cuối năm, các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh đã có những đề xuất gửi đến lãnh đạo Bộ.

Ông Hồ Quang Thành, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An đã đề xuất “cấp thẻ nhà báo cho các nhân sự phụ trách cổng thông tin điện tử".

Đề nghị này đã được Phó Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thái Thiên trả lời: “Theo tinh thần của Thông tư 07/2007 của Bộ Văn hóa Thông tin quy định về việc cấp đổi thẻ nhà báo. Văn bản này quy định rất rõ điều kiện cấp thẻ nhà báo của người hoạt động trong các tòa soạn”.

Ông nói rõ hơn: “Tựu trung lại là những người trực tiếp làm công việc nội dung của cơ quan báo chí. Còn đối với cổng thông tin điển tử chỉ là nơi địa chỉ của các cơ quan, chính quyền địa phương đó đưa ra, công bố những văn bản, chủ trương đường lối, chính sách của chính quyền địa phương cho người dân, chứ không phải là hoạt động báo chí”.

 

Nói về đề xuất của Sở TTTT Nghệ An, Cục trưởng cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử Hoàng Vĩnh Bảo cũng cho rằng: Cổng thông tin điện tử địa phương chỉ là trang tin điện tử chứ không phải là báo điện tử nên không hoạt động như tòa soạn báo nên những người làm ở đó không được cấp thẻ nhà báo.

Trước vấn đề này, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn lại cho rằng: Thông tư 07/2007 có thể sửa đổi được. Cần rà soát lại những gì chưa phù hợp. Ông cũng cho rằng cần phân biệt khái niệm báo điện tử và cổng thông tin điện tử.

Ông Doãn cũng lấy ví dụ những tờ tạp chí ông ký nhỏ đến mức không thể tưởng tượng được vẫn là cơ quan báo chí. Trong khi đó, cổng thông tin điện tử lại có ảnh hưởng quan trọng đến quốc kế dân sinh của người dân địa phương.

Hồng Chuyên
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.