ĐBQH Tăng Thị Ngọc Mai: Nói đến sử dụng người tài lại ngao ngán

Trao đổi bên hành lang Quốc hội về dự thảo luật Cán bộ công chức và luật Viên chức vào sáng nay 24/10, ĐB Tăng Thị Ngọc Mai (Đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh) cho biết, đây là vấn đề bản thân bà “trăn trở rất nhiều năm nay”.

“Dưới góc độ địa phương, cơ sở, tôi nghĩ người tài không phải là người có cái gì cao siêu quá, mà là người có nhân phẩm tốt, có tính cách tốt và có kỹ năng tốt…. trong công việc, vị trí mình được giao. Người tài hiểu đơn giản như vậy.

Còn tài năng thật sự - gọi là thiên tài thì lại khác. Nhân tài là người bình thường trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đầy người tài nhưng làm sao chọn cho đúng… bố trí cho phù hợp, đúng với sở trường của người đó để họ phát huy tốt nhất sở trường của họ, theo tôi điều đó chúng ta nên nghĩ và bàn”, bà Mai nói.

Đại biểu Quốc hội Tăng Thị Ngọc Mai

Theo đại biểu đến từ đoàn Trà Vinh, hiện cơ chế của chúng ta chưa lọc được, chưa chọn được để bố trí cho phù hợp.  Đào tạo một đường, sử dụng một nẻo. Tuyển dụng cũng vậy còn nhiều cái bất cập.

“Điều 6, luật Cán bộ công chức hiện nay có sửa đổi nhưng cũng chưa làm rõ được khâu sử dụng và tuyển dụng như thế nào”, bà Mai nói và đưa ra dẫn chứng ở Nhật. Họ tổ chức kỳ thi trên phạm vi toàn quốc đối với những sinh viên tốt nghiệp đại học loại giỏi. Nếu đỗ loại 1 được làm ở Trung ương, loại 2, 3 làm ở tỉnh, huyện.

“Người ta phân loại rất rõ. Theo tôi, việc tuyển dụng người tài nên làm một cách minh bạch, công khai. Làm thế nào để mọi người kiểm soát được chứ không phải một nhóm người trong hội đồng làm và ra câu hỏi, tự chấm, tự làm để rồi có chuyện mờ ám cũng không ai biết được. Đó là vấn đề mà mọi người khi nói đến sử dụng người tài họ lại ngao ngán”, bà Mai nhấn mạnh.

Trên thực tế, theo bà Mai, người tài cũng không muốn đi làm công ty nước ngoài, không muốn ra nước ngoài làm việc nhưng “cơ chế sử dụng cán bộ của chúng ta chưa làm cho họ cảm thấy được trọng dụng, nên những người có tài, thực sự sáng tạo họ không thích làm nhà nước”.

 

Vì thế, bà Mai kiến nghị “nên có cơ chế chính sách cụ thể rõ ràng minh bạch, công khai để mọi người tiện theo dõi. Trong đó, cần có cơ chế thi tuyển công bằng, cách thi như thế nào, ra đề như thế nào để khi làm xong người ta biết ngay có đạt hay không chứ không cần phải chạy chọt, thế này thế kia”.

Trước đó, thảo luận tại hội trường,  đại biểu Nguyễn Thị Quốc Khánh (Đoàn ĐBQH Hà Nội) cho rằng Điều 6 nêu khái niệm người có tài năng nhưng đọc lên thấy khái niệm mang tính chất chung chung.

“Như đang mở đường cho người gian lận thi cử để được đánh giá là người có tài năng, tạo kẽ hở hết sức nguy hiểm. Bởi họ là người có điều kiện về kinh tế, sẵn sàng bỏ ra hàng tỉ đồng để mua điểm, được tuyển dụng hợp pháp vào cơ quan nhà nước. Và từ đó gia đình sẵn sàng bỏ thêm tiền để họ ổn định công việc và đi lên...”, bà Khánh nói.

Do đó, đại biểu Đoàn Hà Nội kiến nghị, ban soạn thảo và cơ quan thẩm tra phải nghiêm túc nghiên cứu kỹ quan điểm của Bác Hồ về người có đức, có tài là cán bộ công bộc của dân, phải "cần kiệm liêm chính, chí công vô tư", phải cụ thể hóa ra để có định lượng cụ thể về người có tài trong hoạt động công vụ.

Tương tự, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Thuận) cho rằng nếu cứ quy định “có năng lực vượt trội” là người có tài năng thì  rất có thể có cửa đưa công chức “5c” (con cháu các cụ cả) vào hưởng chính sách chế độ đãi ngộ. 

“Với tư cách là người đứng đầu cơ quan tổ chức, theo tôi điều cần nhất đánh giá với cấp dưới và người lao động là ý thức trách nhiệm trong công việc.  Công chức có xuất chúng, có tài năng nhưng không có  ý thức trách nhiệm thì không để làm gì cả”, ông Cương bày tỏ.

N. Huyền
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).