Đắk Nông: UBKT Tỉnh ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Bí thư huyện Tuy Đức

Sáng nay 21/3/2018, trả lời báo Infonet một Lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết: UBKT Tỉnh ủy đã chính thức thông báo Quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông K’Bốt, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tuy Đức.

Khu đất được cấp cho gia đình ông K'Bốt, Bí thư huyện ủy Tuy Đức

Ông K’Bốt bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm vì liên quan đến việc nhận khoán đất rừng theo chương trình 135 cùng một số nội dung khác.

Trước đó, ngày 1/11/2017 báo Infonet có bài “Vợ Bí thư huyện ủy được giao hơn 15ha rừng 135 trái quy định”, bài báo phản ánh gia đình 2 cán bộ chủ chốt của huyện Tuy Đức gồm ông K’Bốt - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy Tuy Đức và ông Nguyễn Duy Tân - Trưởng phòng TN&MT huyện Tuy Đức nhận khoán hàng chục hecta rừng trái quy định và hiện trạng rừng gần như đã bị phá trắng.

Cụ thể, diện tích 15,6 hecta của gia đình ông K’Bốt do vợ là bà H’Yang đứng tên tại khoảnh 5, tiểu khu 1525 xã Quảng tín, hiện nay số diện tích rừng bị mất 11,8hecta.

Tại thời điểm nhận khoán, hộ khẩu của vợ chồng ông K’Bốt không ở xã Quảng tín mà trú tại TX Gia Nghĩa – Đắk Nông.

Còn ông Nguyễn Duy Tân được giao 13,9 hecta tại xã Đắk Ngo do đích thân ông Tân đứng tên.

Trên diện tích này có 7,3 hecta đã được ông Tân trồng cao su, theo thống kê sơ bộ hơn một 1/2 diện tích rừng mà ông Tân nhận khoán đã bị phá.

 

Số diện tích rừng trên của gia đình 2 vị lãnh đạo này được Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Quảng Tín giao khoán.

Trong bản giải trình gửi cơ quan chức năng ông K’Bốt nêu lý do nhận khoán như: Vợ không có công ăn việc làm, đất rẫy 3,5 hecta tại TX Gia Nghĩa bị giải tỏa…

Ngoài ra ông K'Bốt còn cho biết, được Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Quảng Tín hướng dẫn làm thủ tục hợp thức hóa để nhận khoán đến năm 2007 mới xong hoàn toàn.

Ông K’Bốt thừa nhận tổng diện tích rừng bị phá lên tới 11,8hecta. Có hơn 3 hecta trên diện tích nhận giao khoán đã được gia đình vị lãnh đạo này trồng cao su.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục kiểm tra xác minh và xử lý nghiêm những người vi phạm theo quy định của pháp luật.

Hải Dương
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.