Đắk Nông: Phấn đấu giải quyết việc làm và đào tạo lao động có tay nghề

Trong năm 2018, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông, đặc biệt là Sở LĐ-TB-XH tỉnh sẽ tích cực hỗ trợ, giải quyết việc làm cho 18.000 lượt người.

Một buổi tập huấn về an toàn lao động

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đắk Nông, trong năm 2018, đơn vị cùng các cơ quan chuyên môn có kế hoạch giải quyết việc làm cho khoảng 18.000 lượt người.

Trong đó: làm việc trong nước khoảng 17.830 lượt người và 170 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; 470 lượt lao động tìm được việc làm thông qua tư vấn, giới thiệu. Tỷ lệ lao động qua đào tạo là 41%, trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề là 32%.

Đồng thời, đơn vị cũng phấn đấu đào tạo nghề cho 3.800 người. Cụ thể, trình độ trung cấp và cao đẳng nghề là 300 người, đào tạo trình độ nghề sơ cấp cho 1.500 người và dạy nghề thường xuyên cho 2.000 người.

Cũng trong năm 2018, Sở sẽ có nhiều biện pháp để củng cố, phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động của các trường, trung tâm dạy nghề. Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và bố trí nguồn kinh phí cho công tác dạy nghề gắn với giải quyết việc làm tại chỗ và nhu cầu việc làm trong nước cũng như xuất khẩu lao động.

 

Bên cạnh đó, Sở và các cơ quan chuyên môn cũng tạo điều kiện thuận lợi để thu hút doanh nghiệp vào đầu tư, kinh doanh; đặc biệt là các doanh nghiệp, dự án đầu tư vào những lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh như sản xuất nông nghiệp công nghệ cao có nhu cầu sử dụng nhiều lao động.

Đồng thời chủ động phối hợp với các ngành có liên quan trong công tác tuyên truyền và kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về lao động, tạo sự tin tưởng và yên tâm làm việc cho người lao động, không xảy ra tình trạng đình công, lãn công, gây mất an ninh trật tự của người lao động tại các doanh nghiệp và các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, công tác thanh tra chuyên đề về An toàn, vệ sinh lao động trước, trong và sau “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” tại các doanh nghiệp cũng được tăng cường, chỉnh đốn trong năm 2018.

Trần Nhân-Hải Dương
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.