Đắk Nông: Năm 2019, thi hành kỷ luật 163 đảng viên và 9 tổ chức đảng

Qua kiểm tra, các cấp ủy Đảng Đắk Nông đã tiến hành khiển trách 102, cảnh cáo 37, cách chức 10, khai trừ ra khỏi Đảng 14 trường hợp, đình chỉ sinh hoạt đảng đối với 16 đảng viên; xóa tên, cho ra khỏi Đảng 71 đảng viên.

Năm 2019, cấp ủy các cấp tỉnh Đắk Nông đã kiểm tra 277 tổ chức đảng, 2.074 đảng viên (có 466 cấp ủy viên); giám sát 103 tổ chức đảng, 342 đảng viên. UBKT các cấp kiểm tra 10 tổ chức đảng, 102 đảng viên (trong đó, UBKT Tỉnh ủy kiểm tra 3 tổ chức và 6 đảng viên) khi có dấu hiệu vi phạm.

Qua kiểm tra, kết luận 4 tổ chức và 91 đảng viên có khuyết điểm, vi phạm, phải thi hành kỷ luật 51 đảng viên và 2 tổ chức.

Cùng thời gian, đã kiểm tra 127 tổ chức đảng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; 52 tổ chức về thi hành kỷ luật trong đảng. Giám sát 71 tổ chức đảng, 53 đảng viên. Giải quyết tố cáo 24 trường hợp, kết luận vi phạm 6 trường hợp, phải thi hành kỷ luật 4 trường hợp. Kiểm tra 3 tổ chức đảng trong việc thu, chi ngân sách và sản xuất kinh doanh, qua đó, đề nghị truy thu 38 triệu đồng. Kiểm tra 92 tổ chức đảng và 971 đảng viên về thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí, đề nghị truy thu gần 8 triệu đồng.

 

Về thi hành kỷ luật, cấp có thẩm quyền đã thi hành kỷ luật 9 tổ chức đảng; cấp ủy và UBKT các cấp đã thi hành kỷ luật 163 đảng viên (có 62 cấp ủy viên) bằng các hình thức: Khiển trách 102, cảnh cáo 37, cách chức 10, khai trừ ra khỏi Đảng 14 trường hợp. Ngoài ra, đã đình chỉ sinh hoạt đảng đối với 16 đảng viên; xóa tên, cho ra khỏi Đảng 71 đảng viên…

N. Huyền
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.