Đắk Nông: Lại phát hiện trường hợp bổ nhiệm cán bộ “thần tốc”

Ngoài trường hợp nữ điều dưỡng Trương Huyền Trang (1990) được bổ nhiệm tốc độ “thần tốc”, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp – Đắk Nông Phạm Khánh Tùng còn ký quyết định bổ nhiệm bà Đỗ Thị Thanh Dung lên vị trí phó khoa, phụ trách khoa khi bà này mới hợp đồng làm việc tròn 5 tháng.

Quyết định bổ nhiệm“lãnh đạo”thần tốc cho nhân viên mới hợp đồng làm việc được năm tháng.

Theo đó, bà Đỗ Thị Thanh Dung (SN 1990), trình độ thạc sỹ Vi sinh. Tháng 11/2012 bắt đầu công tác tại Chi nhánh Viện ứng dụng công nghệ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau một thời gian thì nghỉ việc không rõ nguyên nhân.

Tháng 4/2019, bà Đỗ Thị Thanh Dung đến xin việc tại Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp và đã được Giám đốc Phạm Khánh Tùng ký hợp đồng làm việc theo diện hợp đồng. Vị trí làm việc của bà Dung là nhân viên phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ - Điều dưỡng.

Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp

Tuy nhiên, ngày 18/9/2019, bà Đỗ Thị Thanh Dung được ông Phạm Khánh Tùng, Giám đốc TTYT huyện Đắk R’lấp ký quyết định phân công nhiệm vụ viên chức, bổ nhiệm chức vụ phụ trách: Phó khoa kiểm soát nhiễm khuẩn.

Quyết định giao nhiệm vụ bà Dung quản lý, điều hành toàn bộ hoạt động của khoa và chịu trách nhiệm trước pháp luật và Giám đốc; được hưởng tiền lương, các khoản phụ cấp theo quy định hiện hành.

Như vậy, chỉ sau 5 tháng làm việc, từ một nhân viên hợp đồng bà Dung đã được bổ nhiệm làm phó khoa, điều hành toàn bộ hoạt động của Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn.

Điều khiến dư luận bức xúc tại thời điểm bà Dung được bổ nhiệm làm phó khoa, phụ trách điều hành hoạt động thì Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp có tới 16 cán bộ, viên chức, nhân viên có trình độ sau đại học.

Trong số đó có: 4 thạc sỹ; 4 chuyên khoa I và 8 chuyên khoa sơ bộ. Hầu hết những người này đã công tác lâu năm tại đơn vị, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt.

 

Về việc này, PV đã liên hệ làm việc với Giám đốc Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp Phạm Khánh Tùng để làm rõ bản chất của sự việc nhưng bị từ chối.

Ông Tùng cho rằng, mặc dù các anh có thẻ nhà báo nhưng muốn làm việc phải có giấy giới thiệu của Sở y tế tỉnh Đắk Nông, có nội dung công việc cụ thể đơn vị mới làm việc.

Trước đó, Infonet đã thông tin cũng tại Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp, Giám đốc Phạm Khánh Tùng đã bổ nhiệm bà Trương Huyền Trang (1990) khiến dư luận bất bình.

Theo đó, chỉ trong vòng từ tháng 9/2016 đến tháng 11/2018, đang là nhân viên hợp đồng có thời hạn, bà Trương Huyền Trang được Giám đốc Phạm Khánh Tùng ký 5 quyết định giao đảm nhiệm các vị trí quan trọng, phụ trách nhiều phòng chuyên môn của đơn vị.

Văn Định - Hải Dương
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.