Đắk Nông: Chưa thành lập được Trung tâm dạy nghề kiểu mẫu

Do Luật dạy nghề chưa ban hành nên đến thời điểm này tỉnh Đắk Nông vẫn chưa thành lập được các Trung tâm dạy nghề kiểu mẫu tại huyện Cư Jut và huyện Đăk Mil.

Một góc trung tâm huyện Cư Jút, Đắk Nông

Trên cơ sở thực hiện Quyết định số 630/QĐ-TTg ngày 29/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Chiến lược phát triển Dạy nghề thời kỳ 2011 – 2020, UBND tỉnh Đăk Nông đã ban hành Quyết định số 600/QĐ-UBND trong đó có nội dung xây dựng 02 trung tâm kiểu mẫu tại huyện Cư Jut và huyện Đăk Mil.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay Bộ Lao động –TB&XH chưa ban hành hướng dẫn tiêu chí xây dựng trung tâm giáo dục nghề nghiệp kiểu mẫu theo quy đinh tại Luật Dạy nghề.

Hơn nữa hiện nay, Luật Dạy nghề đã được thay đổi bằng Luật Giáo dục nghề nghiệp. Vì vậy, không có căn cứ pháp lý để xây dựng trung tâm dạy nghề kiểu mẫu theo Kế hoạch đã được phê duyệt.

 

Huyện Cư Jut và huyện Đăk Mil là 2 huyện có số lượng lao động nông thôn và phát triển kinh tế nằm trong tóp đầu của tỉnh Đắk Nông, nếu thành lập được 2 Trung tâm dạy nghề kiểu mẫu sẽ phục vụ rất lớn cho việc phát triển kinh tế bền vững của địa phương.

Hải Dương
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.