Đắk Nông: Bí thư, Phó bí thư, Chủ tịch thị trấn mất chức vì sai phạm hàng loạt

Sáng 27/10 trao đổi với Infonet, ông Đoàn Văn Minh, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Krông Nô – Đắk Nông cho biết: Đã thi hành kỷ luật 3 lãnh đạo thị trấn Đắk Mâm vì có nhiều vi phạm nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Ông Đoàn Văn Minh(trái), Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Krông Nô đang trao đổi với PV.

Các lãnh đạo thị trấn Đắk Mâm bị kỷ luật gồm: Ông Nguyễn Đình Lâm, Huyện ủy viên - Bí thư Thị trấn Đắk Mâm bị cách chức Bí thư; ông Trương Văn Đoàn, Phó bí thư – Chủ tịch UBND thị trấn Đắk Mâm bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng; ông Đinh Văn Phong, Phó Chủ tịch Thị trấn Đắk Mâm bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Đối với sai phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Đình Lâm, Bí thư thị trấn Đắk Mâm.

Trong quá trình công tác đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác lãnh đạo, thiếu kiểm tra giám sát trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phòng chống tham nhũng, lãng phí;

UBND thị trấn Đắk Mâm nơi các ông Lâm, Đoàn, Phong công tác

Để UBND thị trấn Đắk Mâm xảy ra nhiều sai phạm trong hoạt động quản lý tài chính, ngân sách, thu – chi phí vỉa hè sai nguyên tắc, thiếu minh bạch làm thất thu ngân sách nhà nước.

Buông lỏng trong công tác quản lý, sử dụng xe ôtô công tùy tiện, sai mục đích, để một số cá nhân sử dụng vào việc riêng.

Ngoài ra, Bí thư Đắk Mâm lãnh đạo thực hiện chủ trương cấp bồn chứa nước cho các hộ nghèo không sâu sát, để cán bộ, đảng viên lợi dụng chiếm đoạt bồn chứa nước của nhân dân…

Để cán bộ lợi dụng việc cấp đất vòi vĩnh chiếm đoạt tiền của nhân dân, chưa thể hiện được vai trò trung tâm đoàn kết.

Đối với sai phạm, khuyết điểm của ông Trương Văn Đoàn, Phó bí thư – Chủ tịch UBND thị trấn Đắk Mâm.

Đã thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng vai trò quản lý điều hành tài chính ngân sách, đất đai, tài sản công.

 

Thực hiện chính sách của nhà nước trong quản lý cán bộ công chức để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Đối với sai phạm, khuyết điểm của ông Đinh Văn Phong, Phó Chủ tịch Thị trấn Đắk Mâm .

Thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện chính sách cấp phát bồn chứa nước cho hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số tại chổ, để cán bộ, đảng viên lợi dụng chiếm đoạt bồn chứa nước của nhân dân.

Cá nhân thiếu gương mẫu chiếm đoạt 1 bồn chứa nước, trong công tác quản lý đất đai đã xảy ra nhiều sai phạm, trong thực hiện công vụ đã lợi dụng việc cấp đất để vòi vĩnh chiếm đoạt tiền của nhân dân.

Sai phạm của 3 lãnh đạo thị trấn Đắk Mâm là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín tổ chức Đảng, Nhà nước và cá nhân đến mức phải thi hành kỷ luật Đảng.

Theo lãnh đạo Huyện ủy Krông Nô, hiện chức vụ Bí thư Thị trấn Đắk Mâm đã có người khác đảm nhiệm thay ông Lâm,.

Thông tin từ UBND huyện Krông Nô cũng cho biết, UBND huyện đã cách chức ông trương Văn Đoàn và điều ông Nguyễn Văn Kiền, Phó phòng tài chính huyện và làm quyền Chủ tịch thị trấn Đắk Mâm.

Chức vụ Chủ tịch Thị trấn Đắk Mâm cũng đang trong quá trình sắp xếp bổ nhiệm.

Hải Dương
Chủ đề :
 
List comment