Đắk Lắk: Sẽ buộc thôi việc 6 trường hợp sử dụng bằng giả trong ngành Y tế

Sở Y tế Đắk Lắk đang hoàn tất các thủ tục để buộc thôi việc 6 trường hợp trong ngành Y tế tại tỉnh này dùng bằng cấp 3 không hợp pháp.

Sở Y tế Đắk Lắk sẽ buộc thôi việc 6 trường hợp dùng bằng cấp 3 giả

Ngày 7/11, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang rà soát, làm việc với 10 trường hợp trong ngành Y tế sử dụng bằng cấp 3 và các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học không hợp pháp để có biện pháp xử lý đúng theo quy định.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, quan điểm của Sở là sẽ buộc thôi việc đối với 6 trường hợp sử dụng bằng cấp 3 giả. Đối với 4 trường hợp dùng các chứng chỉ tin học, ngoại ngữ không đúng quy định, Sở sẽ yêu cầu bổ sung trong thời gian 1 năm. Hiện phía Sở Y tế đang phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk để trao đổi, thống nhất quan điểm nhằm xử lý vụ việc đúng theo quy định của pháp luật.

Như Infonet đã đưa tin trước đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo của các tỉnh, thành khác, tiến hành rà soát, xác minh bằng cấp của hàng trăm trường hợp đang công tác trong ngành y tế tỉnh Đắk Lắk được xét tuyển vào năm 2016 và 2017.

Qua rà soát, lực lượng công an phát hiện, có 10 nhân viên, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại một số trung tâm y tế, trạm y tế, bệnh viện đa khoa huyện, bệnh viện lao phổi, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sử dụng bằng cấp không hợp pháp. Cụ thể, có 4 chứng chỉ tin học, 4 chứng chỉ ngoại ngữ và 6 bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

 

Sau đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đề xuất UBND tỉnh, yêu cầu Sở Y tế tỉnh này thu hồi các quyết định tuyển dụng, buộc thôi việc các trường hợp sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Mới đây, tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, lực lượng chức năng đã phát hiện có 2 trường hợp sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp. Cụ thể, bà Trần Thị Ngọc Thảo (Trưởng phòng Quản trị), đã dùng tên và bằng cấp 3 của chị gái ruột là Trần Thị Ngọc Ái Sa (quê Lâm Đồng) để học hành, công tác. Trường hợp khác là bà Bùi Thị Thân (Phó phòng Hành chính-Tiếp dân) đã sử dụng bằng cấp 3 không đúng quy định. Sau đó, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã buộc thôi việc với bà Thảo, cách chức đối với bà Thân.

Trần Nhân
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.