Đắk Lắk: Hơn 8 tỉ đồng hỗ trợ đào tạo lao động nông thôn

Theo số liệu thống kê của Sở LĐTB&XH Đắk Lắk thì tổng nguồn kinh phí hỗ trợ đào tạo lao động nông thôn là 8.212 triệu đồng và đã tổ chức 73 lớp học nghề cho 2.481 người.

Huyện Cư M'gar đi đầu trong đạo tạo lao động nông thôn

Trong tổng số hơn 8 tỉ đồng này có nguồn ngân sách Trung ương giao: Nghề phi nông nghiệp: Với kinh phí 3.500 triệu đồng (Sở Lao động - TBXH đã giao kinh phí, nhiệm vụ cho 15 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh với tổng số 25 lớp đào tạo trình độ sơ cấp cho 875 lao động nông thôn).

Nghề nông nghiệp: Với kinh phí 2 tỉ đồng , Chi cục Phát triển nông thôn (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã giao kinh phí, nhiệm vụ cho 15 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp với tổng số 23 lớp đào tạo thường xuyên cho 803 lao động nông thôn.

 

Ngân sách địa phương: 2.712 triệu đồng (từ ngân sách các huyện bố trí thực hiện nhiệm vụ đào tạo lao động nông thôn: Cư M’gar, Buôn Đôn, Ea Súp, Krông Ana, Cư Kuin, Krông Păk, M’Đrắk, Krông Buk, BMT).đã tổ chức 25 lớp cho 803 lao động nông thôn, trong đó: dân tộc thiểu số: 546 người, nữ: 412 người.

Trần Nhân-Hải Dương
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.