Đắk Lắk: Diễn tập phòng chống cháy rừng giữa ngày mưa lũ

Trong khi nhiều huyện tại tỉnh Đắk Lắk đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, huyện M’đrắk vẫn triển khai diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng và nhận lại những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Hình ảnh diễn tập PCCCR tạihuyện M’đrắk được mạng xã hội đăng tải

Ngày 9/8, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một số hình ảnh về buổi diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tại huyện M’đrắk, tỉnh Đắk Lắk.

Sau đó, những bình luận trái chiều nói rằng việc diễn tập PCCCR được tổ chức ngay giữa mùa mưa lũ là bất hợp lý.

Được biết, trong những ngày qua, một số địa phương như huyện Ea Súp, Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) bị ngập lụt nặng. Hàng ngàn héc ta hoa màu, hàng ngàn gia súc, gia cầm tại 2 huyện này bị nước cuốn trôi. Hơn thế, nhiều nơi nhà cửa bị ngập, chính quyền phải căng mình hỗ trợ, sơ tán bà con đến những nơi an toàn.

HÌnh ảnh buổi diễn tập PCCCR tại huyện M'đrắk

Vì vậy, buổi diễn tập PCCCR của huyện M'đrắk bị nhiều người phản ứng.

Nhiều ý kiến phản ứng trên mạng xã hội về việc diễn tập PCCCR của huyệnM'đrắk

Theo ông Hòa Quang Khiêm, Chủ tịch UBND huyện M’đrắk, đợt diễn tập PCCCR do Ban chỉ đạo diễn tập PCCCR (UBND tỉnh Đắk Lắk) chủ trì. Buổi diễn tập mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các thành viên tham gia.

 

Trước phản ứng của người dân trên mạng xã hội, ông Khiêm cho rằng, phía huyện tổ chức diễn tập PCCCR theo kế hoạch năm 2019. Công tác chuẩn bị cho buổi diễn tập đã được triển khai từ nhiều tháng trước đó. Hơn thế, trong thời gian này, tại huyện M’đrắk không bị ảnh hưởng của mưa lũ.

“Năm nay huyện không bị ảnh hưởng vì mưa lũ. Do đó, các đơn vị đã triển khai diễn tập PCCCR theo kế hoạch đã đề ra. Đây cũng là một nhiệm vụ quan trọng mà huyện phải thực hiện theo kế hoạch”, ông Khiêm nói thêm.

Được biết, buổi diễn tập PCCCR của huyện M’đrắk được diễn ra từ 7h30 đến 11h ngày 8/8/2019, tại thao trường huấn luyện của Ban chỉ huy quân sự huyện M’đrắk.

Những đơn vị tham gia diễn tập gồm: các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện, lực lượng của PCCC Công an tỉnh Đắk Lắk… Tổng số người tham gia diễn tập khoảng 300 người.

Trần Nhân
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.