Đắk Lắk: Bổ sung chương trình đào tạo nghề trong năm 2018

Trong năm 2018, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đắk Lắk sẽ bổ sung chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn dưới 03 tháng với 05 nghề gồm chăn nuôi heo; chăn nuôi gà, chăn nuôi trâu, bò; trồng và chăm sóc cây cà phê; trồng và chăm sóc cây tiêu vào giảng dạy

Lễ Bế giảng và phát chứng chỉ sơ cấp nghề

Trong những năm qua, song song với việc kiểm tra thực tế các điều kiện đảm bảo hoạt động giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở trên địa bàn, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị xây dựng chương trình đào tạo, giáo trình giảng dạy theo quy định về hoạt động trình độ sơ cấp, trình độ trung cấp và đào tạo thường xuyên đảm bảo đúng quy định tại các văn bản luật.

Đối với công tác đào tạo lao động nông thôn, trong năm 2017, qua các đợt giám sát hoạt động đào tạo, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đắk Lắk nhận thấy, chương trình đào tạo thường xuyên các nghề nông nghiệp như: chăn nuôi heo; chăn nuôi gà, chăn nuôi trâu, bò; trồng và chăm sóc cây cà phê, trồng và chăm sóc cây tiêu cần cập nhật, bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng để phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, tự nhiên, kinh tế-xã hội của địa phương.

Qua đó, sẽ góp phần tăng năng suất và hiệu quả canh tác, chăn nuôi. Bởi vậy, Sở đã triển khai ký hợp đồng với Trường Cao đẳng cơ điện-xây dựng-nông lâm Trung Bộ để sửa chữa, biên soạn lại chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn dưới 03 tháng với 05 nghề trên để áp dụng vào giảng dạy trong năm 2018. 

 
Trần Nhân-Hải Dương
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.