Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là 'có người nhiễm corona tại Đắk Lắk', sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Sở Y tế Đắk Lắk thông tin về virus corona

Theo ông Võ Minh Thành, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh nhân bị đồn trên mạng mấy ngày qua là một nam tiếp viên hàng không tuyến Hàn Quốc - Việt Nam.

Theo ông Thành, trước khi nhập viện bệnh nhân đã sốt 4 ngày và từng được điều trị tại một bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh. Sau đó bệnh nhân về Đắk Lắk ăn Tết cùng với gia đình dù đang còn bị sốt.

“Khi nghe thông tin về dịch corona mới, người này đã lo lắng nên đến bệnh viện để kiểm tra. Do bệnh nhân di chuyển trên đường dài và ở nước ngoài về, có sốt cao nên bệnh viện đã tiến hành cho nhập viện để điều trị và theo dõi. Hiện tại tình trạng bệnh nhân đã ổn định, mức độ nghi ngờ nhiễm virus corona là rất thấp”, ông Thành thông tin.

Về phía Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, một lãnh đạo Viện này cho biết, đã lấy mẫu và đang sàng lọc trước, dự kiến hôm nay sẽ có kết quả về bệnh nhân này.

 

“Theo hướng dẫn, định nghĩa của Bộ Y tế thì trường hợp này chưa đủ điều kiện để nghi nhiễm virus corona mới. Tuy nhiên, sau có kết quả, nếu có nghi ngờ của bệnh virus corona mới thì tiếp tục chuyển xuống Viện Pasteur TP HCM để tiếp tục xét nghiệm”, vị lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết thêm.

Sáng nay 28/1, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk khẳng định: Tại Đắk Lắk chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona mới.

Hải Dương
 
List comment
 
 
Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN
icon

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

 
 
Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt
icon

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

 
 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội
icon

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

 
 
VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC
icon

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

 
 
Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn
icon

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.