Đại sứ Đan Mạch chúc Tết Kỷ Hợi 2019 bằng tiếng Việt

Video clip dài hơn 4 phút do Đại sứ quán Đan Mạch thực hiện đã điểm lại những điểm sáng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam trong năm 2018 cùng như những thành tựu mà hai bên đã đạt được.
Đại sứ Kim Højlund Christensen chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt.
Đan Mạch và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1971 và đến nay hai nước đã nâng tầm lên quan hệ Đối tác toàn diện. Với định hướng phát triển mới trở thành đối tác trong tăng trưởng bền vững, Đan Mạch không ngừng tìm kiếm các giải pháp nhằm thúc đẩy quan hệ với Việt Nam.

Đan Mạch và Việt Nam hiện phối hợp chặt chẽ trong các lĩnh vực: tăng trưởng bền vững, thực phẩm, nông nghiệp, năng lượng, y tế và giáo dục. Các thỏa thuận hợp tác ngành chiến lược đã được hình thành và triển khai ở cấp bộ của hai quốc gia. Quan hệ kinh tế thương mại song phương đã có những bước phát triển mạnh mẽ.

Đại sứ Kim Højlund Christensen

 

Trong khối liên minh Châu Âu, Đan Mạch hiện là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Việt Nam cũng là một quốc gia quan trọng đối với các nhà đầu tư Đan Mạch. Các công ty Đan Mạch rất tích cực tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực như năng lượng sạch, vận tải, sản xuất lương thực và giáo dục.

Bên cạnh đó, trao đổi văn hóa giữa Đan Mạch và Việt Nam cũng là một lĩnh vực hợp tác quan trọng. Hợp tác trong lĩnh vực này liên tục gia tăng với trọng tâm hướng vào thúc đẩy sáng tạo, mở rộng khả năng tiếp cận và tham gia của người dân vào nghệ thuật và thúc đẩy sự đa dạng văn hóa. Trong nhiều năm qua, dưới sự điều phối của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Quỹ Trao đổi và Phát triển Văn hóa Đan Mạch Việt Nam đã hỗ trợ thành công hàng trăm dự án nghệ thuật và nghệ sỹ, đóng góp tích cực trong việc tạo ra một môi trường sôi động nghệ thuật đương đại cho Việt Nam…./.

L.G
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).