Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ X thành công tốt đẹp

Sau 4 ngày làm việc, với tinh thần tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, sáng 24/9/2015, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã thành công tốt đẹp.
Sáng 24/9, dưới sự chủ trì của Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, các đại biểu dự đại hội tiếp tục phát biểu, góp ý kiến vào Dự thảo các văn kiện của Ban chấp hành Trung ương trình Đại hội XII của Đảng.

Đại hội đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ và nhất trí thông qua các văn kiện của Trung ương trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Báo cáo Chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Quân ủy Trung ương trình Đại hội; lựa chọn, bầu Đoàn đại biểu gồm 43 đồng chí cùng 21 đồng chí đại biểu đương nhiên, thay mặt cho Đảng bộ Quân đội đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đại hội đã thông qua Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ Quân đội nhiệm kỳ 2015-2020.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ X thành công tốt đẹp - ảnh 1

Đoàn đại biểu Đảng bộ Quân đội đi dự Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Các văn kiện được thông qua Đại hội lần này là sự tổng kết sâu sắc lý luận và thực tiễn tình hình đất nước, quân đội; là sự kết tinh trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta; tiếp tục khẳng định, hoàn thiện và phát triển quan điểm, đường lối đổi mới của Đảng ta theo lý luận chủ nghĩa Mác-Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; xác định mục tiêu, nhiệm vụ của toàn Đảng bộ Quân đội từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ X thành công tốt đẹp - ảnh 2

Đại tướng Phùng Quang Thanh kết luận Đại hội.

Phát biểu bế mạc Đại hội, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ghi nhận và đánh giá cao trách nhiệm chính trị, ý thức và trí tuệ của các đại biểu góp phần vào thành công chung của Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ X.

Đại tướng Phùng Quang Thanh nêu rõ: Sau 3,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và đoàn kết, với tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao trước Đảng bộ và toàn quân, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã tập trung thảo luận, tham gia nhiều ý kiến đóng góp vào Báo cáo Chính trị, Báo cáo Kiểm điểm của Quân ủy Trung ương trình Đại hội; tham gia đóng góp vào các văn kiện của Trung ương trình Đại hội XII của Đảng. Đại hội đã lựa chọn bầu đoàn đại biểu gồm 61 đồng chí thay mặt cho Đảng bộ Quân đội đi dự Đại hội lần thứ XII của Đảng. Đại hội đã thông qua nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và xây dựng Đảng bộ Quân đội, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 

Đại tướng Phùng Quang Thanh khẳng định: Thành công của Đại hội là kết quả của thành công của đại hội đảng các cấp trong toàn Đảng bộ Quân đội và quá trình chuẩn bị công phu, nghiêm túc của Quân ủy Trung ương và các cơ quan chức năng của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; sự đóng góp công sức, trí tuệ của toàn quân; đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cơ quan xây dựng Đảng của Trung ương hướng dẫn, giúp đỡ.

Đại tướng Phùng Quang Thanh chỉ rõ: Sau Đại hội, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị trong toàn quân cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức chặt chẽ việc quán triệt, xây dựng chương trình hành động, các kế hoạch để tổ chức thực hiện thắng lợi và đưa Nghị quyết Đại hội đi vào cuộc sống.

Nguyễn Hải (Báo Điện tử QP
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.