Đại diện công ty nước sạch sông Đà vẫn chưa có lời xin lỗi người dân Hà Nội

Chiều 17/10, tại cuộc họp báo về việc đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà, đại diện Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin đơn vị đã trực tiếp xuống hiện trường xác minh vụ việc.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình.

Tại cuộc họp báo, Thiếu tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin đơn vị đã trực tiếp xuống hiện trường, thu thập xác minh thông tin vụ việc.

“Công an tỉnh đã tham mưu cho công ty nước sạch tổ chức, huy động lực lượng tham gia xử lý, khắc phục hậu quả chất thải tồn đọng”, Thiếu tá Đức thông tin.

Còn đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hòa Bình cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, sáng 14/10 Sở đã trực tiếp xuống khu vực nghi bị đổ trộm dầu thải, đầu nguồn các suối dẫn nước và làm việc với công ty về thông tin báo chí nêu.

Ông Nguyễn Khắc Long, Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ TN&MT Hòa Bình.

Vị này cho hay, thông tin đưa ra ngày 14/10 là thông tin ban đầu, có thể chưa chính xác và sau khi cùng cơ quan công an, các đơn vị xuống kiểm tra mới nắm bắt rõ ràng hơn.

Đối với nguồn nước nhà máy nước sông Đà, theo đại diện Sở, nhà máy có trách nhiệm kiểm tra, đảm bảo nguồn nước an toàn để đưa vào xử lý và cung cấp cho người dân. Nhà máy phải có phương án xử lý cụ thể mới có thể đưa nguồn nước vào sản xuất trong nhà máy.

Theo đại diện Sở Tài nguyên Môi trường Hòa Bình, hiện đang lấy các mẫu để đánh giá tính chất, mức độ của dầu thải.

Hiện chưa thể biết được đó là loại dầu thải gì. Ông này nêu, trong vài ngày tới, cơ quan chức năng sau khi lấy các mẫu, xét nghiệm sẽ có số liệu về nguồn nước đầu vào.

 

Ông Bùi Đăng Khoa – Phó giám đốc Công ty nước sạch Sông Đà.

Tại cuộc họp báo, ông Bùi Đăng Khoa, Phó giám đốc Công ty nước sạch Sông Đà cho biết, hiện công ty đang dồn toàn lực để sản xuất nước phục vụ nhân dân và khắc phục sự cố nên thời gian tới sẽ họp xem xét cụ thể đối với các công nhân, cán bộ ứng trực khi xảy ra sự cố và sẽ thông tin ngay sau khi có kết quả về vụ việc.

Ông Khoa cũng thông tin thêm: Liên quan đến việc cấp nước trở lại, vào chiều ngày hôm qua chúng tôi đã có cuộc họp với Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội. Trong cuộc họp đó Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh TP Hà Nội đã công bố kết quả xét nghiệm nước ngày 14/10, khẳng định nước sông Đà đạt tiêu chuẩn, cụ thể nồng độ styren dưới 5 μg/lít, trong khi tiêu chuẩn tối đa là 20 μg/lít.

Căn cứ vào kết quả đó lãnh đạo TP Hà Nội đã yêu cầu công ty cấp nước lại cho nhân dân, chúng tôi cũng đã khuyến cáo hiện tại nước cung cấp chỉ để tắm rửa, chứ chưa dùng để ăn uống. “Tôi khẳng định chất lượng nước đang cung cấp đã đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y tế” - ông Khoa nói thêm.

Phóng viên tại cuộc họp báo đã đặt câu hỏi: Tại cuộc họp báo trước đó ở Thành ủy TP Hà Nội, ông Nguyễn Văn Tốn - TGĐ công ty nước sạch Sông Đà chưa có lời nói xin lỗi người dân. Vậy tại cuộc họp báo hôm nay, xin ông cho biết công ty sẽ có kế hoạch xin lỗi với người dân Thủ đô như thế nào? Rút kinh nghiệm ra sao sau vụ việc lần này?

“Về việc này chúng tôi sẽ ngồi lại để xem xét trách nhiệm cụ thể, hôm nay phía Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khi có kết luận chính thức, chúng tôi sẽ thông báo lại nội dung này và tất cả sẽ phải chờ kết luận của cơ quan chức năng” – ông Khoa cho hay!

Quang Hùng
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.