Đã tiếp cận được vị trí 12 người mất tích ở Thanh Hóa

Đến trưa nay (4/8), 20 cán bộ biên phòng, quân y và chính quyền địa phương đã tiếp cận được bản Sa Ná – nơi có 12 người mất tích do hoàn lưu bão số 3.

Sau nhiều giờ túc trực, cố gắng, đến trưa nay (4/8), có 20 người là cán bộ biên phòng, quân y và chính quyền địa phương đã tiếp cận được bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa – nơi có 12 người mất tích do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3.

Sáng nay (4/8), tại huyện Quan Sơn, trời đã ngớt mưa song nước sông suối phía thượng nguồn vẫn đổ về với lưu lượng lớn. Bản Sa Ná - nơi có 12 người đang mất tích, cách đường ôtô khoảng 3km, nằm biệt lập và bị ngăn cách bởi con sông Luồng hung dữ.

Mưa lũ đổ bộ huyện Quan Sơn chia cắt nhiều tuyến đường, cuốn trôi nhiều nhà dân. Ảnh: báo CAND

Sau trận lũ quét ngày 3/8, đường sá nơi đây bị phá hủy nặng nên việc di chuyển gặp trở ngại lớn. Theo người dân địa phương, để vào Sa Ná chỉ có hai con đường là vượt sông Luồng bằng xuồng hoặc đi bộ cắt đường rừng. Tối 3/8, một nhóm cán bộ biên phòng đã vượt rừng vào đến Sa Ná song chỉ đi được người mà không mang theo được thiết bị cứu trợ hay lương thực, thuốc men gì khác. Theo Trung tá Hoàng Anh Hiếu - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Na Mèo, đến trưa nay (4/8), đã có 20 người, là cán bộ biên phòng, quân y và chính quyền địa phương tiếp cận được bản Sa Ná, thế nhưng vẫn chưa có thông tin cụ thể về tình hình sạt lở.

Những cuộc điện thoại ngắt quãng của người dân từ trong vùng cô lập ở Sa Ná báo ra trung tâm cứu hộ cho hay, người dân tại đây vẫn tự túc được lương thực tại chỗ song thiếu nước uống và thuốc men. Ông Phạm Văn Tiệu, Chủ tịch UBND xã Na Mèo cho biết, dù đã tiếp cận được tâm lũ, nhưng thông tin liên lạc rất khó khăn.

Mưa lũ đổ bộ huyện Quan Sơn chia cắt nhiều tuyến đường, cuốn trôi nhiều nhà dân. Ảnh: báo CAND

“Hiện nay chưa có thông tin gì mới, không thể liên lạc điện thoại. Từ sáng có 2 cuộc điện thoại, trong đó ăn uống cũng đỡ, khó khăn là thuốc men”- ông Phạm Văn Tiệu cho biết.

Được biết, tại bản Sa Ná vẫn còn 12 người mất tích và 4 người bị thương đang được cứu chữa. Hiện tại bản Sa Ná vẫn còn hơn 200 hộ bị cô lập với bên ngoài. Tuy nhiên, người dân ở đây vẫn có đủ lương thực, thực phẩm và nước sạch để sử dụng. Những gia đình bị nước lũ cuốn trôi nhà đang ở tạm tại nhà những người anh em, họ hàng.

 

Mưa lũ những ngày qua cũng khiến các tuyến đường giao thông tại các huyện Quan Sơn, Mường Lát, Quan Hóa… bị sạt lở, ách tắc. Riêng Quốc lộ 15C, 16A đã tê liệt hoàn toàn.

Ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết, khó khăn nhất hiện nay là tắc đường.

“Huyện cũng tôi đang cùng Sở huy động máy móc khắc phục sạt lở, trong đêm nay và sáng mai nếu tích cực sẽ thông được tuyến”- ông Cao Văn Cường cho biết.

Đến thời điểm này, huyện Mường Lát có 1 người mất tích, 2 người tử vong, đã di dời trên 75 hộ có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Trong khi đó, tại huyện Quan Sơn số bản bị chia cắt, cô lập đã lên con số 17; hàng chục ngôi nhà bị cuốn trôi, phá hỏng./.

Nguồn: Sỹ Đức/vov.vn

 
List comment
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.