Đà Nẵng: Sở TT&TT và quận Cẩm Lệ dẫn đầu về năng lực cạnh tranh DDCI

Ngày 9/10, UBND TP Đà Nẵng tiến hành phiên họp thường kỳ và chính thức công bố kết quả đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, quận, huyện (DDCI) năm 2018. Theo đó, Sở TT&TT dẫn đầu khối sở, ngành và quận Cẩm Lệ dẫn đầu khối chính quyền địa phương.

Kết quả khảo sát đánh giá DDCI Đà Nẵng năm 2018 ghi nhận, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bảo hiểm Xã hội TP và Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng là 03 đơn vị có điểm số DDCI cao nhất khối sở ngành, với điểm số lần lượt là 68,54; 67,91 và 67,21. Kết quả tổng hợp của ba đơn vị này được các doanh nghiệp trên địa bàn đánh giá xuất sắc nhất về năng lực cạnh tranh DDCI.

Điểm số DDCI Đà Nẵng 2018 của khối sở, ngành

Bên cạnh đó, kết quả khảo sát đánh giá DDCI Đà Nẵng 2018 cho thấy Cẩm Lệ là quận có kết quả đánh giá của doanh nghiệp về năng lực cạnh tranh khối chính quyền địa phương tốt nhất năm 2018, với 68,22 điểm. Tiếp theo là huyện Hòa Vang và quận Sơn Trà với số điểm lần lượt 66,04 và 64,92. Ba địa phương này được xếp vào nhóm đánh giá “Tốt” trong năm 2018.

Được biết, trên cơ sở nghiên cứu, kế thừa Bộ Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và những nét đặc thù của Đà Nẵng, đây là lần đầu tiên TP Đà Nẵng xây dựng Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và quận/huyện (DDCI). Ngoài việc kế thừa 9 chỉ số thành phần của PCI, Bộ chỉ số DDCI của Đà Nẵng có thêm một chỉ số thành phần là Tính ứng dụng Công nghệ thông tin (chính quyền điện tử)  

Việc xây dựng Bộ chỉ số DDCI nhằm mục tiêu kỳ vọng sẽ là một trong những giải pháp thiết thực, hiệu quả tạo sự cạnh tranh, thi đua về chất lượng điều hành kinh tế giữa các sở, ban, ngành, quận/huyện, từ đó tạo động lực cải cách quyết liệt, đồng bộ trong nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến nhà đầu tư, doanh nghiệp; tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực.

 

Điểm số DDCI Đà Nẵng 2018 của khối chính quyền địa phương

Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng được giao tổ chức thực hiện đã khảo sát, lấy ý kiến đánh giá từ 2445 doanh nghiệp trên địa bàn TP (trong đó có 369 DN đánh giá chính quyền địa phương và 2067 DN đánh giá các sở ngành). Mặc dù là năm đầu tiên thực hiện đánh giá DDCI nhưng kết quả cho thấy cảm nhận tích cực của cộng đồng doanh nghiệp đối với các sở, ban, ngành TP. Điểm số DDCI trung vị của các sở, ban, ngành đạt 65,82/100 điểm, không có đơn vị nào có điểm số dưới trung bình (50 điểm).

Kết quả khảo sát đánh giá DDCI Đà Nẵng 2018 cũng cho thấy cảm nhận tích cực của cộng đồng doanh nghiệp đối với khối chính quyền quận, huyện. Theo đó, điểm số DDCI trung vị của các quận, huyện đạt 64,16/100 điểm, không có đơn vị nào có điểm số dưới trung bình (50 điểm).

Cùng với đó, kết quả khảo sát cũng chỉ ra nhiều yếu kém, hạn chế của các sở, ngành, quận, huyện. Đơn cử, cả 03 đơn vị đứng đầu nhóm sở, ngành này vẫn còn những hạn chế thậm chí là điểm yếu khi so với các sở, ban, ngành khác ở một vài chỉ số thành phần. 03 địa phương đứng đầu cũng tồn tại những điểm yếu và hạn chế cần khắc phục.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.