Đà Nẵng: Sẽ công bố từng nội dung vi phạm của lãnh đạo TP đến toàn dân

Theo Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng Nguyễn Thanh Quang, trong 10– 15 ngày tới, các cơ quan của Đảng, chính quyền từ quận đến phường, đến tận tổ dân phố, chi bộ sẽ báo cáo toàn dân từng nội dung vi phạm của lãnh đạo TP.

Sáng 4/10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi tiếp xúc, lấy ý kiến cử tri quận Sơn Trà nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 23/10 – 23/11.

Ông Nguyễn Thanh Quang phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà sáng 4/10 (Ảnh: HC)

Theo ghi nhận của Ban tổ chức, đã có 12 ý kiến phát biểu nêu lên 26 vấn đề có liên quan. Trong đó có nhiều cử tri đã bày tỏ lo lắng, bức xúc trước những vi phạm, khuyết điểm của lãnh đạo TP Đà Nẵng đến mức phải bị kỷ luật.

Cử tri Lê Chí Bảy (phường Thọ Quang) bức xúc: “Không lẽ họ có chức, có quyền muốn làm gì thì làm? Phải truy nguyên và tịch thu những tài sản bất minh. Vấn đề quan trọng trong chống tham nhũng không chỉ là xử lý kỷ luật mà còn phải thu hồi cho được tài sản tham nhũng, không để xảy ra tình trạng “hy sinh đời bố, củng cố đời con”.

Ông Nguyễn Thanh Quang, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng nhìn nhận, qua ý kiến của bà con cử tri cho thấy sự đòi hỏi của người dân đối với các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương là phải khẳng định quyết tâm chống tham nhũng một cách quyết liệt, có hiệu quả.

“Đảng và Nhà nước đang làm hết sức, làm một cách bài bản, quyết liệt, cẩn trọng và đúng quy trình. Những vụ đại án, những vụ việc cụ thể đang từng bước được giải quyết. Rất mong bà con tiếp tục quan sát, theo dõi và giám sát những việc làm của Đảng và Nhà nước trong quyết tâm này!” – ông Nguyễn Thanh Quang nói.

 

Liên quan đến việc Trung ương xử lý kỷ luật Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cùng cá nhân Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ, ông Nguyễn Thanh Quang cho hay, Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị đang thực hiện các bước theo đúng quy trình.

“Nhiều thông tin bà con nghe thấy, đặc biệt là vấn đề liên quan đến tài sản, vấn đề tham nhũng thì thưa với bà con là thông tin chưa chính xác. Xin phép nói với bà con, trong thời gian ngắn sắp đến, các cơ quan của Đảng, chính quyền từ quận, đến phường, đến tận tổ dân phố và chi bộ sẽ báo cáo rõ ràng với bà con từng nội dung vi phạm như thế nào.

Hôm nay đang trong quá trình xử lý, đang trong quá trình thẩm tra, kiểm tra và kết luận đến bước cuối cùng, cho nên xin bà con lưu ý cho là nhiều thông tin bà con nêu ra đây chỉ theo báo chí, theo mạng xã hội nên có những thông tin chưa thật chuẩn xác và gây ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy rất mong bà con nghiên cứu thật kỹ những phát biểu của mình.

Còn về cụ thể thì xin nói với bà con là chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, khoảng trong vòng 10 – 15 ngày nữa, TP cũng sẽ gửi đến tất cả bà con cử tri ở đây và toàn thể nhân dân TP tinh thần và những nội dung cụ thể. Việc nào đúng thì nói đúng. Việc nào sao thì nói sai. Sai đến đâu thì nói đến đó và xử lý như thế nào. Mong các cử tri lưu ý!” – ông Nguyễn Thanh Quang nói.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.