Đà Nẵng: Quyết “oánh” mạnh tiêu cực tại Văn phòng đăng ký đất đai

Trao đổi với PV Infonet chiều 7/9, Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng Tô Văn Hùng nói: “Lãnh đạo Sở quyết “oánh” (đánh) mạnh vào những tiêu cực tại Văn phòng đăng ký đất đai, bởi thời gian qua nghe dư luận phản ánh thấy buồn quá, làm mất hình ảnh cán bộ, nhất là ngành TN&MT!'

Ngày 7/9, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Đà Nẵng cho biết, vừa nhận được báo cáo số 319/BC-VPĐKĐĐ (ngày 6/9) của ông Nguyễn Hồng Song, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP (VPĐKĐĐ TP) về việc thực hiện luân chuyển viên chức, người lao động tại các chi nhánh và phòng chuyên môn thuộc VPĐKĐĐ TP.

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng. (Ảnh: HC)

Theo đó, ngày 25/6/2019, Sở TN&MT Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu chấn chỉnh công tác giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân; trong đó yêu cầu VPĐKĐĐ TP kiểm tra việc thực hiện công vụ của viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý ngay khi tiếp nhận thông tin phản ảnh tiêu cực về hành vi hành chính.

“Kịp thời báo cáo Sở khi tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về quy định hành chính. Kiên quyết xử lý kỷ luật hoặc thay thế, chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp “ngâm” hồ sơ và các trường hợp vòi vĩnh, sách nhiễu” - công văn của Sở TN&MT Đà Nẵng yêu cầu.

Đến ngày 2/7/2019, Sở TN&MT Đà Nẵng lại tiếp tục có công văn về việc chấn chỉnh công tác giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, yêu cầu Giám đốc VPĐKĐĐ TP triển khai ngay các giải pháp khắc phục.

Nội dung được lãnh đạo Sở TN-MT Đà Nẵng lưu ý trong công văn này là: “Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ và xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực của cán bộ. Kiên quyết xử lý kỷ luật hoặc thay thế, chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp “ngâm” hồ sơ và các trường hợp vòi vĩnh, sách nhiễu”.

Ông Nguyễn Hồng Song, Giám đốc VPĐKĐĐ TP Đà Nẵng cho hay, sau khi nhận được chỉ đạo nêu trên của Sở TN&MT, VPĐKĐĐ TP Đà Nẵng đã có công văn ngày 12/7/2019 gửi Chi nhánh VPĐKĐĐ tại các quận, huyện và các phòng chuyên môn về việc chẩn chỉnh công tác giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân.

 

“Đồng thời VPĐKĐĐ TP Đà Nẵng đã triển khai trực tiếp đến cán bộ chủ chốt thuộc VPĐKĐĐ TP, các chi nhánh và đã xử lý trực tiếp một số cá nhân cụ thể sau khi tiếp nhận phản ánh tiêu cực về hành vi hành chính!” – Ông Nguyễn Hồng Song cho hay.

Theo ông Song, để triển khai triệt để ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở TN&MT và để thực hiện tốt đạo đức công vụ, giải quyết thủ tục hành chính ngày càng tốt hơn, VPĐKĐĐ TP Đà Nẵng căn cứ Quyết định 3217/QĐ-UBND ngày 1/6/2015 của Chủ tịch UBND TP quy định về định kỳ luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP Đà Nẵng quản lý.

Đồng thời căn cứ Công văn 733/STNMT-VP ngày 18/3/2019 của Sở TN&MT về rà soát và triển khai thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác; căn cứ Kế hoạch số 07/KH-VPĐKĐĐ ngày 18/4/2019 của VPĐKĐĐ TP về kế hoạch định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với viên chức, người lao động thuộc VPĐKĐĐ TP Đà Nẵng.

Trên cơ sở đó, Giám đốc VPĐKĐĐ TP Đà Nẵng đề xuất: "Nhằm khắc phục những thiếu sót, hạn chế trong thi hành công vụ thời gian qua, đồng thời nâng cao năng lực, trách nhiệm, trình độ chuyên môn của Chi nhánh VPĐKĐĐ tại các quận, huyện ngày một tốt hơn, VPĐKĐĐ TP kính đề nghị Giám đốc Sở TN&MT thống nhất chủ trương về việc chuyển đổi vị trí công tác đối với viên chức, người lao động giữa các Chi nhánh VPĐKĐĐ và phòng chuyên môn trực thuộc VPĐKĐĐ TP”.

Trao đổi với PV Infonet chiều 7/9, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng nhấn mạnh: “Lãnh đạo Sở quyết “oánh” mạnh vào những tiêu cực tại VPĐKĐĐ, bởi thời gian qua nghe dư luận phản ánh thấy buồn quá, làm mất hình ảnh cán bộ, nhất là ngành TN&MT!".

HẢI CHÂU
 
List comment
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.