Đà Nẵng: Lấy ý kiến người dân về thiết kế đô thị khu vực trung tâm TP

Ngày 25/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay vừa có văn bản số 47/TB-UBND thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân đối với đồ án thiết kế đô thị khu vực trung tâm TP.

Theo đó, sau khi nghe báo cáo của Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch xây dựng và ý kiến tham gia của các Phó Chủ tịch UBND TP, lãnh đạo Ban đô thị HĐND TP, đại diện Văn phòng Thành ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cơ bản ghi nhận báo cáo đề xuất của Sở Xây dựng về thiết kế đô thị khu vực trung tâm TP Đà Nẵng.

Các đồ án thiết kế, quy hoạch ở khu vực trung tâm TP Đà Nẵng luôn thu hút nhiều sự quan tâm (Ảnh: HC)

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng lưu ý, đồ án thiết kế đô thị phải phù hợp với định hướng phát triển của TP Đà Nẵng trong tương lai, đánh giá đúng chức năng, vai trò của khu vực trung tâm TP, để làm cơ sở chọn lựa loại hình kiến trúc, phân khu chức năng cho phù hợp.

Đồng thời cần nghiên cứu, đánh giá phạm vi ảnh hưởng của khu vực trung tâm TP, vai trò của khu vực trung tâm đối với các khu vực lân cận; cần xây dựng giải pháp quản lý đô thị trong đô án thiết kế đô thị để đảm bảo tính khả thi trong việc thực hiện.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh: “Việc phê duyệt thiết kế đô thị khu vực trung tâm TP có tác động to lớn đến người dân và doanh nghiệp tại khu vực trung tâm”. Vì vậy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng căn cứ các nội dung nêu trên tổ chức hoàn thiện đồ án thiết kế đô thị khu vực trung tâm TP Đà Nẵng.

 

Đồng thời Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng được giao nhiệm vụ tổ chức lấy ý kiến góp ý của các chuyên gia, tổ chức hội thảo chuyên đề, lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân đối với đồ án thiết kế đô thị khu vực trung tâm TP; tổng hợp các ý kiến góp ý, hoàn chỉnh và báo cáo UBND TP trong tháng 6/2019.

Cũng tại Thông báo 47/TB-UBND, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có ý kiến đối với Tờ trình số 2026/TTr-SXD ngày 21/3 của Sở Xây dựng về điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu khu vực trung tâm TP Đà Nẵng, tỉ lệ 1/5.000 tại một phần ô quy hoạch ký hiệu H1 (điều chỉnh bản vẽ quy hoạch sử dụng đất và phân khu chức năng đô thị).

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát tổng thể quy hoạch và đề xuất phương án sử dụng đất đối với các khu đất lớn tại khu vực (đánh giá khả năng tác động, khả năng đáp ứng hạ tầng…) để làm cơ sở xem xét, quyết định đối với việc điều chỉnh mục đích sử dụng đất tại khu vực điều chỉnh.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.