Đà Nẵng: Không tiếp khách tại trụ sở Đảng, chính quyền dịp 3/2 và Tết Mậu Tuất

Ngày 8/1, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho hay, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí vừa ký ban hành Chỉ thị 25-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 gắn với kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng 3/2…

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhất là người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trên địa bàn TP nâng cao nhận thức và thật sự gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong tổ chức các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Công nhân Công ty Công viên Cây xanh Đà Nẵng vặt lá cho các cây mai ở Công viên 29/3 để chuẩn bị đón Xuân Mậu Tuất 2018 (Ảnh: HC)

Đặc biệt, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng (3/2/2017), không tổ chức đón tiếp khách tại trụ sở các cơ quan Đảng, chính quyền; không tổ chức đi thăm, chúc Tết các địa phương, đơn vị.

Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức; nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, tệ nạn xã hội; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết.

Đồng thời Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán theo quy định, các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tổ chức thực hiện công việc, không để chậm trễ, ảnh hưởng đến việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 và phục vụ tiếp công dân, tổ chức đến làm việc.

 

Theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, chỉ thị được quán triệt đến tận các chi bộ và phổ biến, tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân. Các cơ quan tham mưu, giúp việc cho Thành ủy, các quận ủy, huyện ủy, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Thành ủy, các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhất là người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm túc chỉ thị này.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng giao ban Cán sự Đảng UBND TP phối hợp với các cơ quan liên quan theo dõi, tổng hợp, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện của các địa phương, đơn vị về Ban Thường vụ Thành ủy để theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện chỉ thị nêu trên.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.