Đà Nẵng: Hoả hoạn thiêu rụi cơ sở sản xuất vỏ cơm hộp

Khoảng 10h sáng nay 12/11, tại cơ sở sản xuất vỏ cơm hộp (không có tên, đường Nguyễn Đỗ Cung, tổ 35 phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã xảy ra một vụ cháy dữ dội khiến toàn bộ nhà xưởng rộng khoảng 200m2 bị thiêu rụi

Đà Nẵng: Hoả hoạn thiêu rụi cơ sở sản xuất vỏ cơm hộp

Đà Nẵng: Hoả hoạn thiêu rụi cơ sở sản xuất vỏ cơm hộp
Ngọn lửa dữ dội đã thiêu rụi toàn bộ nhà xưởng của cơ sở sản xuất vỏ cơm hộp - Ảnh: HC

Tại hiện trường, toàn bộ nhà xưởng bằng tôn đã bị đổ sập, cháy cong queo. Một người dân có nhà ở sát cơ sở sản xuất này, chị Nguyễn Thị Như Hiền cho biết, chị là một trong những người đầu tiên phát hiện đám cháy khi còn khá nhỏ phát ra từ cơ sở này và lập tức gọi điện báo cho Cảnh sát PCCC Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Hoả hoạn thiêu rụi cơ sở sản xuất vỏ cơm hộp
Đứng từ rất xa cũng nhìn thối cột khói đen bốc lên mù mịt - Ảnh: HC

Đồng thời chị cùng nhiều người dân quanh đó đã ra sức dùng nước máy ở gần đó để dập lửa nhưng không hiệu quả do cơ sở này chứa rất nhiều mút xốp sản xuất vỏ cơm hộp nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh. Khói đen bốc mù mịt, bao trùm cả một khu vực rộng lớn. Thậm chí đứng từ bờ Đông sông Hàn và trên cầu Sông Hàn cách đó cả chục km vẫn thấy cột khói đen kịt ùn ùn từ phía Bắc TP.

Đà Nẵng: Hoả hoạn thiêu rụi cơ sở sản xuất vỏ cơm hộp
Lực lượng PCCC khẩn trưởng dập lửa, không để cháy lan - Ảnh: HC

Khoảng 15 phút sau khi người dân báo tin, lực lượng PCCC chuyên nghiệp thuộc Sở Cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường cùng 5 xe cứu hỏa và hàng chục cán bộ, chiến sĩ khẩn cấp dập lửa, khống chế không cho đám cháy lây lan qua các nhà dân xung quanh. Đến khoảng 11h, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

 
Đà Nẵng: Hoả hoạn thiêu rụi cơ sở sản xuất vỏ cơm hộp
Vụ cháy đã thu hút rất nhiều người dân hiếu kỳ - Ảnh: HC

Người dân sống trong khu vực cho hay, chủ cơ sở sản xuất vỏ cơm hộp này mới vận chuyển mút xốp về đây vài ngày trước để sản xuất nên chưa ai biết tên chủ cơ sở. Khi nơi đây xảy ra cháy, có vài người từ trong khu nhà xưởng rộng 200m2 chất đầy các loại mút xốp này kéo một số bao mút xốp ra ngoài và dùng vòi nước máy chữa cháy nhưng ngọn lửa bùng phát dữ dội nên họ cũng bất lực.

Hiện nguyên nhân cũng như thiệt hại của vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

HẢI CHẤU

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.