Đà Nẵng: Được xây dựng, sửa chữa nhà thuộc dự án Công viên văn hóa Ngũ Hành Sơn

UBND TP Đà Nẵng vừa thông báo “cho phép các hộ dân thuộc dự án Công viên văn hóa lịch sử Ngũ Hành Sơn được xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà ở' áp dụng theo các quy định tại Công văn 10609/UBND-QLĐTh ngày 29/11/2013 của UBND TP Đà Nẵng.

Sau khi Infonet đưa tin “Đà Nẵng: Đưa nhiều dự án ra khỏi danh mục trọng điểm 2016-2020”, đã có nhiều bạn đọc đề nghị cho biết về tiến độ thực hiện dự án Công viên văn hóa lịch sử Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) vì dự án này đã kéo dài rất nhiều năm khiến người dân trong khu vực gặp rất nhiều khó khăn, nhất là trong việc xây dựng, sửa chữa nhà cửa.

Người d ân và du khách tham quan di tích quốc gia đặc biệt Danh thắng Ngũ Hành Sơn (Ảnh: HC)

“Dự án Công viên văn hóa lịch sử Ngũ Hành Sơn đã “treo” cả chục năm nay, đề nghị chính quyền TP Đà Nẵng cho biết có triển khai hay không để dân chúng yên tâm ổn định cuộc sống, chứ nhà cửa xuống cấp, muốn sửa sang mà làm đơn chờ đợi quá lâu, nếu tự ý sửa thì lực lượng quy tắc đô thị tới phạt, rất mệt mỏi!” – Bạn đọc Nguyễn Anh Kiệt cho biết.

Tương tự, bạn đọc Lê Minh Y cũng thắc mắc “không biết dự án Công viên văn hóa lịch sử Ngũ Hành Sơn tới đâu rồi”? Bạn đọc này than thở: “Bà con cả chục năm rồi không được sửa sang nhà cửa!”.

Được biết UBND TP Đà Nẵng vừa có báo cáo số 294/BC-UBND gửi HĐND TP tại kỳ họp cuối năm 2019 (dự kiến diễn ra từ ngày 10 – 12/12) về kết quả triển khai thực hiện nội dung, công việc theo Nghị quyết của HĐND TP, Thông báo kết luận của Thường trực HĐND TP tại các phiên họp thường kỳ hàng tháng, phên họp giải trình trong năm 2019 và Chương trình “HĐND với cử tri” từ lần 01 đến lần 05.

Trong báo cáo này có đề cập đến nội dung “Hoàn thành việc quy hoạch và phương án giải tỏa dự án Công viên văn hóa lịch sử Ngũ Hành Sơn”. Theo đó, liên quan đến việc xây dựng nhà ở tại Công viên văn hóa lịch sử Ngũ Hành Sơn, UBND TP Đà Nẵng có chủ trương tiếp tục thực hiện theo Công văn số 600/UBND-QLĐTh ngày 23/1/2016.

 

Cụ thể là “Cho phép các hộ dân thuộc dự án Công viên văn hóa lịch sử Ngũ Hành Sơn được xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà ở áp dụng theo các quy định tại nội dung Công văn số 10609/UBND-QLĐTh ngày 29/11/2013 của UBND TP Đà Nẵng”.

UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết, về việc quy hoạch di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn, BQL các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng mời Phân viện Khoa học công nghệ xây dựng Miền Trung (đóng tại Huế) thực hiện.

Theo UBND TP Đà Nẵng, di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đã được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt, vì vậy việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Công viên văn hóa lịch sử Ngũ Hành Sơn cũng phải theo trình tự quy định.

Ngày 1/8/2019, UBND TP Đà Nẵng đã có Tờ trình số 5180/TTr-UBND gửi Bộ VHTT&DL xem xét, thẩm định Hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch di tích quốc gia đặc biệt Danh thắng Ngũ Hành Sơn, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quy định.

Hiện Bộ VHTT&DL đang triển khai thẩm định hồ sơ, đơn vị tư vấn đang chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện Hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch theo ý kiến của các bộ, ngành hữu quan, gửi Bộ VHTT&DL để thành lập hội đồng theo quy định.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.