Cử tri TP.HCM vỗ tay chúc Chủ tịch nước khỏe

Chúng tôi là những người bỏ lá phiếu nên rất băn khoăn, trăn trở về sức khỏe của các vị lãnh đạo. Hôm nay người thật việc thật đã lấy lại lòng tin của chúng tôi”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời chất vấn của cử tri chiều ngày 13/10.

“Băn khoăn của tôi đã chấm dứt”

Chiều ngày 13/10 tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị 1 do Chủ tịch nước Trần Đại Quang dẫn đầu đã tiếp xúc với xử tri các quận 1, 3, 4 (TP.HCM).

Tham gia buổi làm việc này còn có Phó trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê, Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm cùng gần 300 cử tri thuộc các quận nói trên.

Chia sẻ tại đây, cử tri Trương Văn Bình (ngụ quận 3) cho biết bản thân ông thời gian qua rất băn khoăn trước những thông tin về tình hình sức khỏe của Chủ tịch nước.

Dù ông đã phản bác lại nhưng vẫn mong một thông tin chính thống, tuy nhiên đã quá lâu không có.

“Vào cuộc họp, tôi nhìn lên bảng tên đã thấy tên CT Trần Đại Quang và khi nhìn thấy Chủ tịch nước bước lên với tư thế mạnh khỏe, hồng hào để lo cho việc nước thì những băn khoăn đó đã biến mất” – ông hồ hởi nói.

Ngay sau đó vị cử tri này đã hướng ra phía hàng trăm cử tri nói lớn: “Xin một tràng pháo tay chúc mừng sức khỏe của Chủ tịch nước. Chúng tôi là những người bỏ lá phiếu nên rất băn khoăn, trăn trở về sức khỏe của các vị lãnh đạo. Hôm nay người thật việc thật đã lấy lại lòng tin của chúng tôi”.

Đáp lại đề nghị này, cả khán phòng chật kín gần 300 cử tri đồng loạt nổi tràng pháo tay vang dậy hội trường. Trên bàn chủ tọa, Chủ tịch nước quay sang mỉm cười với những người trong đoàn.

Hội trường chật kín cử tri tham dự.

Lập facebook và đưa lên đủ thứ

Liên quan đến những thông tin thất thiệt về các vấn đề xã hội thời gian qua, cử tri Lê Thanh Tùng (quận 3) đề nghị các bộ ngành phải quan tâm làm tốt hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền.

 

“Phải chống nhiễu loạn cho tốt. Tôi đi tập thể dục mà nghe thấy tràn lan thông tin, nhưng toàn thông tin ngoài luồng. Tin chính thống thì ít mà ngoài luồng thì nhiều là không hay đâu” – ông nói.

Trả lời cử tri về vấn đề này sau đó, Chủ tịch nước cho rằng hiện nay người dân có rất nhiều lựa chọn để tiếp cận thông tin, đặc biệt là sự phát triển của mạng xã hội.

Tuy nhiên ông cho rằng không chỉ thông tin ngoài xã hội mà cả thông tin trên mạng xã hội hiện nay đều “rất phức tạp”.

“Sự phát triển của công nghệ thông tin rất tốt cho phát triển kinh tế xã hội, chúng ta tiếp cận nhanh phục vụ cho lãnh đạo, chỉ đạo hay học tập, nhưng cũng phải phát hiện ra những cái xấu để ngăn chặn và xử lý”.

“Nhiều khi thật giả, đúng sai lẫn lộn làm cho người tiếp cận lo ngại, hoang mang vì không biết tin vào đâu” – Chủ tịch nước nói.

Theo Chủ tịch nước, việc quản lý mạng xã hội rất phức tạp và đây là thách thức chung của nhiều nước. Tuy nhiên ông khẳng định sẽ làm được việc này.

“Hiện các cơ quan chức năng đang nghiên cứu một loạt giải pháp để người dân tiếp cận được các thông tin chính xác, không bị tiêm nhiễm với các thông tin độc, xấu.

Phải xây dựng được văn hóa ứng xử của người tham gia dịch vụ mạng, tức là không được đưa ra những thông tin không được kiểm chứng, càng không thể đưa ra những tin độc, xấu gây thiệt hại đến các cá nhân tổ chức.

Cứ lập facebook rồi đưa lên đủ thứ, không trừ ai cả” – ông cho hay.

Chủ tịch nước nhấn mạnh rằng người dân phải cảnh giác với những thông tin thật giả lẫn lộn, trong khi cơ quan chức năng sẽ có chế tài xử lý nghiêm đối với những người tạo dựng, tiếp tay cho tin giả để gây ra thiệt hại.

“Ngay cả các nhà cung cấp nước ngoài, nếu không phối hợp để xử lý những đối tượng đó chúng ta có thể rút giấy phép hoạt động” – Chủ tịch nước khẳng định.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.