Cử tri than phiền 'ĐBQH mất thời gian bàn chuyện Ngọc Trinh'

Cử tri cho rằng ĐBQH quan tâm chuyện Ngọc Trinh là mất thời gian, các ĐBQH cần tập trung vào việc tăng giá điện, giải quyết những bất cập về giao thông, sự tăng giá – trễ hẹn của các công trình trọng điểm, các dự án hàng ngàn tỷ bị đắp chiếu, hay xử lý những người để xảy ra sai phạm…

Đoàn ĐBQH nghe cử tri chất vấn.

Trên đây là quan điểm được được cử tri Ngô Thị Thanh Loan nêu ra trong buổi tiếp xúc cử tri tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) ngày 19/6. Buổi làm việc có mặt Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.

“Chuyện Ngọc Trinh đi tham dự liên hoan phim không cần đưa ra nghị trường Quốc hội, việc này chỉ cần một bộ xử lý. Tuy nhiên tôi thấy mất thì giờ về chuyện này rất nhiều”- bà Loan cho biết.

Vị cử tri lớn tuổi cũng nêu ra hàng loạt những vấn đề được các ĐBQH thảo luận trong kỳ họp vừa qua, như bàn chuyện “thu giá” hay “thu phí”; đề xuất có “ngày đàn ông”; hay chuyện “phí chia tay”.

“Đại biểu nói 3-5 USD chỉ bằng một bữa ăn sáng nhưng xin thưa, với 3-5 USD đó một gia đình có thể ăn 2-3 ngày. Người dân chúng ta còn nghèo lắm”, cử tri nêu.

Theo bà, các ĐBQH cần tập trung vào việc tăng giá điện, giải quyết những bất cập về giao thông, sự tăng giá – trễ hẹn của các công trình trọng điểm, các dự án hàng ngàn tỷ bị đắp chiếu, hay xử lý những người để xảy ra sai phạm…

Về những tồn tại của TP, cử tri Trần Phú Đức đề nghị cải thiện việc tiếp công dân.

 

“Nhiệm vụ của họ chỉ là nhận đơn, nghe trình bày, ghi biên bản, đọc lại và kí tên mà hầu như không giải thích đúng sai. Hết giờ thì họ ra về, hỏi chừng nào có trả lời thì nói “chờ ý kiến cấp trên” – cử tri nói rút ra điều này sau 34 lần đến các cơ quan thanh tra và tiếp công dân của TP để nộp 800 lá đơn khiếu nại.

“Người có thẩm quyền quyết định thì không nghe trực tiếp mà chỉ qua tham mưu. Nếu người tham mưu tốt, có tâm, biết được nỗi khổ của dân thì trình bày đúng cho lãnh đạo, ngược lại nếu không đúng thì sai một li, đi một dặm. Bí thư cần có biện pháp cải thiện việc này” – ông nói.

Đề cập đến vấn đề Thủ Thiêm, cử tri Đức nhìn nhận “đây là tồn tại quá lớn mà Ban chấp hành cũ để lại cho Ban chấp hành đương nhiệm”. Theo ông đây là vấn đề rất lớn, do đó phải “truy cho được, cho tới cùng”. “Cần xem người dân Thủ Thiêm cần gì, muốn gì để giải quyết. Nếu ta sai về quy hoạch thì trả đất, bồi thường không đúng thì trả tiền, khi đó người dân sẽ nghe” – ông đề nghị.

Trả lời câu hỏi này sau đó, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định TP đang chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ và sẽ thực hiện nghiêm.

Theo ông bước đầu đã xác định 4,3ha thu hồi không nằm trong ranh ban đầu được duyệt. Tuy nhiên do khu vực này đã có hạ tầng nên sẽ không trả lại mặt bằng như cũ mà tiếp tục quy hoạch, nhưng chính sách cho người dân phải có điều chỉnh phù hợp.  

“Chúng ta làm đúng thì phải khẳng định, sai chúng ta phải sửa và cán bộ phải có trách nhiệm” – Bí thư TP.HCM cho hay.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.