Cử tri mong muốn Quốc hội và Chính phủ có chính sách đầu tư đặc thù cho Hải Phòng

Ngày 15/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri tại huyện Thủy Nguyên trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng Nguyễn Thị Nghĩa trình bày báo cáo về kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV dự kiến khai mạc vào ngày 21/10 và tình hình kinh tế xã hội cả nước trong 9 tháng đầu năm.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri bày tỏ vui mừng và phấn khởi trước những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và TP Hải Phòng đã đạt được trong 9 tháng đầu năm.

Kiến nghị với Thủ tướng, cử tri Phạm Ảnh mong muốn Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt để kinh tế - xã hội nước ta có những bước phát triển mới với những thành tựu to lớn hơn nữa; cử tri kiến nghị Quốc hội và Chính phủ quan tâm có chính sách đặc thù cho Hải Phòng để đầu tư thực hiện các dự án theo tinh thần Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị. Đặc biệt đề nghị TW quan tâm sớm đầu tư các tuyến đường liên tỉnh Hải Phòng – Quảng Ninh, đường ven biển các tỉnh Bắc Bộ, đường 359, 352 trên địa bàn thành phố. 

Cử tri kiến nghị với Thủ tướng các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội.

Cử tri Nguyễn Trần Lanh đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương tạo điều kiện năm 2019 thực hiện những cơ chế, chính sách đặc thù về tài chính - ngân sách theo như quy định tại Nghị định số 89/2017/NĐ-CP, nhất là việc thực hiện cơ chế Hải Phòng được hưởng 70% số tăng thu từ hoạt động xuất nhập khẩu loại trừ thuế giá trị gia tăng.

Ngoài ra, nhiều cử tri huyện Thủy Nguyên cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ tiếp tục xây dựng Nông thôn mới hiện đại, với các tiêu chí cụ thể như: môi trường, văn hóa, sản xuất kinh tế, không gian công cộng…

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời câu hỏi của cử tri Hải Phòng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự phấn khởi trước tình cảm lớn của cử tri và nhân dân dành cho các ĐBQH, đồng thời rất ấn tượng về mặt bằng trí thức, trình độ cùng sự góp ý rất chân thành tới Đảng và Nhà nước của cử tri Thủy Nguyên.

Thủ tướng khẳng định, cùng với cả nước, Hải Phòng có nhiều công trình hạ tầng lớn được xây dựng như công trình cầu Hoàng Văn Thụ vừa được thông xe kỹ thuật - một cây cầu hiện đại được làm bằng nguồn vốn địa phương hoàn thành sau hơn 2 năm, cùng nhiều công trình khác. Không những vậy, Hải Phòng có nhiều cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông hiện đại, có nhà máy sản xuất xe ô tô đầu tiên của cả nước, có khách sạn 5 sao… Thành phố không chỉ quan tâm đến nội đô mà còn đặc biệt quan tâm chỉ đạo xây dựng nông thôn mới.

Trả lời kiến nghị cụ thể của cử tri về đề nghị có những cơ chế thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, Thủ tướng cho biết Chính phủ đã có dự thảo để sắp tới ban hành Nghị quyết của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 45 để tạo điều kiện cho Hải Phòng phát triển trong tương lai.

 Đối với kiến nghị về cơ chế, chính sách đặc thù tài chính - ngân sách cho thành phố, Thủ tướng cho biết, Chính phủ sẽ có cơ chế phù hợp, đồng bộ cho các địa phương, trong đó sẽ tính toán tạo điều kiện tốt nhất cho Hải Phòng.

Nguyên Trung
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.