Công văn 'có thật' của Ban Dân nguyện để mua vé trận chung kết

Lãnh đạo Ban Dân nguyện cho biết nội dung công văn chỉ là đề xuất 4 loại mệnh giá vé, mỗi loại 50 chiếc, VFF bán được mệnh giá nào thì mua mệnh giá đó. Nghĩa là chỉ mua 50 vé, chứ không phải là mua 200 vé như dư luận đang hiểu.

Phó ban Dân nguyện của Quốc hội Đỗ Văn Dương xác nhận đã ký gửi công văn tới VFF xin mua vé xem chung kết AFF Cup 2018 cho các cán bộ của ban, nhưng cho rằng có sự nhầm lẫn trong cách hiểu về lượng vé đăng ký mua.

Theo đó, trên mạng xã hội ngày 14/12 chi sẻ bản chụp công văn do Phó ban Dân nguyện Quốc hội ký gửi tới Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh, Phó Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn vể việc đăng ký mua vé xem bóng đá.

Theo đó, công văn nêu rõ : Ngày 15/12/2018, trong khuôn khổ giải AFF SUZUKI CUP2018, Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam sẽ thi đấu trận chung kết lượt về với Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Malaysia tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình vào lúc 19h30’.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân nguyện và các công chức của Vụ Dân nguyện được trực tiếp theo dõi, cổ vũ tinh thần cho Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam, Ban Dân nguyện trân trọng đề nghị đồng chí Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đã Việt Nam và đống chí Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phê duyệt cho Ban Dân nguyện được mua số lượng vé cụ thể như sau: Mệnh giá 200.000 đồng (20 vé), 350.000 đồng (50 vé), 500.000 đồng (50 vé), 600.000 đồng (50 vé).

Trước nội dung công văn này, nhiều người hiểu Ban Dân nguyện Quốc hội gửi tới VFF đề nghị mua 200 vé. Trong khi đó, việc này đặt trong bối cảnh nhiều người ngồi chầu chực mấy ngày trên máy tính để săn mua vé được VFF bán qua mạng trận chung kết nhưng không được càng khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều.

 

Trả lời với báo Pháp luật TP.HCM, ông Đỗ Văn Đương, Phó Ban Dân nguyện Quốc hội, xác nhận công văn của ban này gửi VFF đề đạt chuyện mua vé xem trận chung kết lượt về giữa Việt Nam - Malaysia là có thật.

Tuy nhiên, ông Đương cũng cho biết nội dung công văn chỉ là đề xuất 4 loại mệnh giá vé, mỗi loại 50 chiếc, VFF bán được mệnh giá nào thì mua mệnh giá đó. Nghĩa là chỉ mua 50 vé, chứ không phải là mua 200 vé. 

Mặc dù "mình làm dân nguyện, dân vận là tốt" nhưng theo ông Đương "do hạn hẹp nên họ chỉ bán 5 cặp thôi...". Trước tình thế này, các cán bộ của Ban phải bốc thăm may rủi để có cơ hội sở hữu vé.

Trả lời câu hỏi Ban Dân nguyện hiện có bao nhiêu cán bộ, ông Đương cho hay toàn Ban có khoảng 40 người, nhưng cả hệ thống dân nguyện lên tới hàng nghìn người.

Huyền Anh (tổng hợp)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.