Công an ​HN: Mọi hành vi gây rối trật tự công cộng, huỷ hoại tài sản sẽ bị xử nghiêm

Tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều nay 12/6, đại diện Công an TP Hà Nội nhấn mạnh: Tất cả những hành vi gây rối trật tự công cộng, huỷ hoại tài sản, chống người thi hành công vụ đều bị xử lý nghiêm minh.

Hà Nội xử lý nghiêm, không chấp nhận hành vi đốt phá như Bình Thuận

Theo đó, Thượng tá Phạm Tùng Vân - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng tham mưu Công an TP Hà Nội thông tin tình hình trong ngày 10/6, lợi dụng tâm lý và sự tuyên truyền giải thích cho người dân về luật Đặc khu, 1 số phần tử chống đối tuyên truyền, kích động người dân để kêu gọi tụ tập, tuần hành trái pháp luật. Đặc biệt, ở một số tỉnh thành như Bình Thuận.

Tại Hà Nội, theo Thượng tá Phạm Tùng Vân, Công an TP đã bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo TP để triển khai các phương án và sớm có phương án chủ động để phòng ngừa. Ngoài ra, Công an TP đã xây dựng quy trình và phối hợp với các sở ban ngành để giải quyết các vụ tụ tập đông người.

Thượng tá Phạm Tùng Vân - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng tham mưu Công an TP Hà Nội

Liên quan đến việc vừa qua trên mạng xã hội có đưa 1 số hình ảnh tụ tập đông người tại Hà Nội, Thượng tá Vân cho hay, ngày 10/6, có một nhóm người tập trung tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, ngay sau đó Công an TP đã tập trung tuyên truyền, vận động thuyết phục và giải tán số này.

Theo Thượng tá Phạm Tùng Vân, tất cả những hành vi gây rối trật tự công cộng, huỷ hoại tài sản, chống người thi hành công vụ đều bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.  “Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm minh. Không thể chấp nhận hành vi đốt phá như ở Bình Thuận và các địa bàn khác”, thượng tá Vân nhấn mạnh.

Nói về nhiệm vụ thời gian tới, theo ông Vân, Công an TP sẽ tập trung phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động lợi dụng khiếu kiện đông người, đình công, lãn công, các sự kiện chính trị, xã hội nhạy cảm để kích động biểu tình, tuần hành trái pháp luật.

Nắm chắc tình hình hoạt động của các tà đạo, đạo lạ, nhất là hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ”, không để lôi kéo quần chúng nhân dân tham gia vào các hoạt động gây phức tạp về an ninh, trật tự.

 

Cùng với đó, tiếp tục đấu tranh có hiệu quả với tội phạm có tổ chức, các ổ, nhóm tội phạm nguy hiểm sử dụng hung khí, vũ khí “nóng” gây án, “núp bóng” doanh nghiệp tài chính hoạt động “tín dụng đen”, chống người thi hành công vụ, xâm hại trẻ em, các loại tội phạm xuyên quốc gia, kinh tế, ma tuý, buôn lậu, sử dụng công nghệ cao, môi trường, góp phần kiềm chế, kéo giảm tội phạm và vi phạm pháp luật, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Liên quan đến việc xử lý 20 cán bộ CSGT Hà Nội nghi nhận tiền “mãi lộ”, ông Vân cho biết, hiện nay, Công an TP đã giao cơ quan điều tra xem xét, xác minh giải quyết.

“Khi nào có kết luận chính thức, Công an TP sẽ lập tức thông tin đến báo chí. Hiện đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin được”, thượng tá Vân nói.

Ông  Vân cũng cho biết thêm, trong 6 tháng đầu năm 2018, CATP Hà Nội đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị vũ trang trên địa bàn triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn 968 lượt sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến Việt Nam.

Đồng thời rà soát, xác định 94 vụ việc phức tạp, tiềm ẩn phức tạp. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, CATP Hà Nội đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp đấu tranh phòng ngừa tội phạm - trọng tâm là tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật…

Thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội xảy ra 1.900 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có 57 vụ trọng án. So với cùng kỳ năm 2017 giảm 403 vụ phạm pháp hình sự và tăng 11 vụ trọng án (23,9%). Trong đó, nhiều vụ do mâu thuẫn bột phát gây khó khăn cho công tác phòng ngừa; tội phạm xâm hại trẻ em còn tiềm ẩn phức tạp (xảy ra 40 vụ việc, tăng 4 vụ so với cùng kỳ năm 2017).

N. Huyền
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.