Có hay không quan chức đóng cổ phần xây dựng công trình du lịch tâm linh?

“Xin Bộ trưởng cho biết quan điểm về việc thương mại hóa trong việc xây dựng công trình du lịch tâm linh. Có hay không một số quan chức đóng cổ phần vào việc xây dựng chùa BOT để kiếm lời sau khi công trình đi vào hoạt động?”.

Đại biểu Nguyễn Mai Bộ (Đoàn An Giang)

Đây là câu hỏi của đại biểu Nguyễn Mai Bộ (Đoàn An Giang) nêu tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện chiều 5/6.

Đại biểu Bộ đặt câu hỏi: Trong báo cáo 126 ngày 3/6/2019 của Bộ VHTT & DL không thừa nhận khái niệm du lịch tâm linh. Vậy xin Bộ trưởng cho biết quan điểm về việc thương mại hóa trong việc xây dựng công trình du lịch tâm linh, có hay không việc một số quan chức đóng cổ phần vào việc xây dựng công trình du lịch tâm linh để kiếm lời sau khi công trình đi vào hoạt động hay không? Bộ Công an và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có giải pháp gì để xử lý hoạt động lệch chuẩn, vi phạm pháp luật của một số ít công dân Việt Nam lợi dụng hoạt động tôn giáo, tâm linh để vi phạm pháp luật?.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Mai Bộ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, ở một số nơi tâm linh đã xảy ra việc thu lời, trục lợi mê tín dị đoan đó là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải lên án và xử lý theo quy định của pháp luật.

"Liên quan đến văn hóa thực hiện nếp sống văn minh, Bộ VHTTDL là cơ quan quản lý nhà nước quản lý về văn hóa, du lịch, còn việc quản lý về tôn giáo, về chùa thuộc trách nhiệm của Bộ Nội vụ.

Tuy nhiên, về khía cạnh văn hóa quản lý nhà nước của mình thì tôi không có thông tin nào liên quan đến sự đóng góp của quan chức như đại biểu Nguyễn Mai Bộ nói trong việc xây dựng công trình du lịch tâm linh. Nếu đại biểu có thông tin gì cung cấp cho Quốc hội và lãnh đạo Đảng, Nhà nước để xử lý theo quy định của nhà nước", Bộ trưởng Thiện nói.

 

Về vấn đề này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý thêm, đại biểu khi chất vấn thì phải chịu trách nhiệm về câu hỏi của mình, do đó những thông tin do Bộ trưởng nói rằng chưa có thông tin về việc các quan chức có đóng góp xây dựng "chùa BOT", đề nghị các đại biểu nếu có thông tin chính xác thì cung cấp cho Quốc hội giám sát về vấn đề này.

Về các hiện tượng lệch chuẩn, theo ông Thiện, cơ quan công an đã xử lý một số trường hợp. Công dân Việt Nam đi ra nước ngoài cũng có hiện tượng lệch chuẩn.

“Vừa rồi có việc người mẫu Ngọc Trinh, mọi người biết rồi. Người mẫu này đi ra nước ngoài không phải được Bộ VHTTDL cử đi. Họ đi cá nhân và có hành vi hết sức lệch chuẩn, hết sức phản cảm. Chúng ta phải phê phán gay gắt”, ông Thiện nói và đề nghị cộng đồng xã hội phải lên án, đây là hành vi phản văn hóa, ảnh hưởng đến uy tín của đất nước, uy tín của dân tộc, uy tín của người Việt Nam.

N. Huyền
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.