'Chưa bao giờ công tác phòng chống tham nhũng lại thực hiện quyết liệt như hiện nay'

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang đã có những thông tin quan trọng về công tác phòng chống tham nhũng trong buổi tiếp xúc cử tri tại quận 1, diễn ra sáng nay 18/6.

Ông Trần Lưu Quang trả lời cử tri.

Trong phần đặt câu hỏi, nhiều ý kiến bức xúc về tình trạng tham nhũng vẫn còn rất mạnh.

Thậm chí cử tri Nguyễn Thị Nguyệt cho rằng, đang có “dịch tham nhũng” ở các bộ, ngành, do vậy Quốc hội cần giám sát chặt chẽ vấn đề này trong bối cảnh sắp diễn ra Đại hội Đảng lần thứ 13.

Trả lời cử tri về vấn đề này, ông Trần Lưu Quang khẳng định: “Chưa bao giờ, chưa nhiệm kỳ nào mà công tác phòng chống tham nhũng được đặt ra, thực hiện quyết liệt và thu được nhiều kết quả đến vậy”.

“Ngay cả thành phố cũng có Quy định 1374 về lập cơ quan thường trực tiếp nhận thông tin từ tất cả các nguồn gửi đến và xử lý nghiêm. Từ khi áp dụng đến nay đã phát hiện nhiều trường hợp liên quan đến hành vi này của những người có trách nhiệm”, ông Quang nói.

“Xin mọi người yên tâm, có những việc còn dang dở nên mọi người chưa biết, nhưng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói trong Hội nghị Trung ương vừa rồi (Hội nghị Trung ương 10, khai mạc ngày 16/5 - PV), chúng ta phải quyết tâm, quyết liệt và tiếp tục cho đến kỳ cùng” – ông Quang thông tin thêm.

 

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng nhấn mạnh: “Nói để mọi người yên tâm, sắp tới Đại hội Đảng thì hơn bao giờ hết chúng ta phải đẩy mạnh việc này, để có thể nói rằng trong nhiệm kỳ sau chúng ta thật sự chọn ra được những người đầy tớ của nhân dân, thực sự có đức, có tài”.

Trước ý kiến của cử tri Lê Minh Số cho rằng tín dụng đen là căn nguyên tiếp tay cho các loại tội phạm khác, ông Trần Lưu Quang khẳng định, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã nhấn mạnh rằng “đây là vấn nạn cần tiêu diệt”.

Ông cho biết, bên lề kỳ họp Quốc hội vừa qua, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định cần tấn công mạnh mẽ vào tín dụng đen, với mức độ chỉ sau ma túy. Dù vậy ông cũng cho rằng “về góc độ nào đó ngân hàng cần có giải pháp để người dân tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn”.

Đề cập đến phản ánh của cử tri về rác thải nhựa, ông Trần Lưu Quang cho rằng: “Thời gian qua chúng ta mải mê lo nhiều việc không nghĩ đến ngày nào đó phải chung sống với rác thải nhựa”. 

“Tôi có đứa cháu, vừa rồi về kể: “Cậu Út ơi, ở trường con bắt phân loại rác 3, 4 ngăn nhưng tới khi xe rác vô, cô gom chung cả 3, 4 thùng đó chở về”. Nếu không có sự đồng bộ thì câu chuyện bàn ra sẽ không thực hiện được. Đây là câu chuyện ý thức của tất cả mọi người, nếu không chăm lo từ bây giờ thì tương lai con cháu chúng ta phải trả giá – ông Quang kể câu chuyện để nói về sự bất cập trong hoạt động này.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.