'Chưa bao giờ công tác phòng chống tham nhũng lại thực hiện quyết liệt như hiện nay'

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang đã có những thông tin quan trọng về công tác phòng chống tham nhũng trong buổi tiếp xúc cử tri tại quận 1, diễn ra sáng nay 18/6.

Ông Trần Lưu Quang trả lời cử tri.

Trong phần đặt câu hỏi, nhiều ý kiến bức xúc về tình trạng tham nhũng vẫn còn rất mạnh.

Thậm chí cử tri Nguyễn Thị Nguyệt cho rằng, đang có “dịch tham nhũng” ở các bộ, ngành, do vậy Quốc hội cần giám sát chặt chẽ vấn đề này trong bối cảnh sắp diễn ra Đại hội Đảng lần thứ 13.

Trả lời cử tri về vấn đề này, ông Trần Lưu Quang khẳng định: “Chưa bao giờ, chưa nhiệm kỳ nào mà công tác phòng chống tham nhũng được đặt ra, thực hiện quyết liệt và thu được nhiều kết quả đến vậy”.

“Ngay cả thành phố cũng có Quy định 1374 về lập cơ quan thường trực tiếp nhận thông tin từ tất cả các nguồn gửi đến và xử lý nghiêm. Từ khi áp dụng đến nay đã phát hiện nhiều trường hợp liên quan đến hành vi này của những người có trách nhiệm”, ông Quang nói.

“Xin mọi người yên tâm, có những việc còn dang dở nên mọi người chưa biết, nhưng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói trong Hội nghị Trung ương vừa rồi (Hội nghị Trung ương 10, khai mạc ngày 16/5 - PV), chúng ta phải quyết tâm, quyết liệt và tiếp tục cho đến kỳ cùng” – ông Quang thông tin thêm.

 

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng nhấn mạnh: “Nói để mọi người yên tâm, sắp tới Đại hội Đảng thì hơn bao giờ hết chúng ta phải đẩy mạnh việc này, để có thể nói rằng trong nhiệm kỳ sau chúng ta thật sự chọn ra được những người đầy tớ của nhân dân, thực sự có đức, có tài”.

Trước ý kiến của cử tri Lê Minh Số cho rằng tín dụng đen là căn nguyên tiếp tay cho các loại tội phạm khác, ông Trần Lưu Quang khẳng định, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã nhấn mạnh rằng “đây là vấn nạn cần tiêu diệt”.

Ông cho biết, bên lề kỳ họp Quốc hội vừa qua, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định cần tấn công mạnh mẽ vào tín dụng đen, với mức độ chỉ sau ma túy. Dù vậy ông cũng cho rằng “về góc độ nào đó ngân hàng cần có giải pháp để người dân tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn”.

Đề cập đến phản ánh của cử tri về rác thải nhựa, ông Trần Lưu Quang cho rằng: “Thời gian qua chúng ta mải mê lo nhiều việc không nghĩ đến ngày nào đó phải chung sống với rác thải nhựa”. 

“Tôi có đứa cháu, vừa rồi về kể: “Cậu Út ơi, ở trường con bắt phân loại rác 3, 4 ngăn nhưng tới khi xe rác vô, cô gom chung cả 3, 4 thùng đó chở về”. Nếu không có sự đồng bộ thì câu chuyện bàn ra sẽ không thực hiện được. Đây là câu chuyện ý thức của tất cả mọi người, nếu không chăm lo từ bây giờ thì tương lai con cháu chúng ta phải trả giá – ông Quang kể câu chuyện để nói về sự bất cập trong hoạt động này.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).