Chủ tịch TP.HCM không biết trước ý định từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Bên lề cuộc gặp gỡ báo chí sáng 9/1, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có cuộc trao đổi ngắn liên quan đến sự việc Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải quyết định từ chức để giữ đúng lời hứa hồi đầu năm 2017.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết ông không biết trước ý định của ông Đoàn Ngọc Hải. Tuy nhiên, ông Hải là cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý nên lá đơn từ chức sẽ được gửi đến nơi này để cho ý kiến.

Trả lời câu hỏi của PV Infonet đề nghị đánh giá công việc của ông Đoàn Ngọc Hải trong những tháng vừa qua, ông Phong nói: “Anh Hải thực thi công việc rất năng nổ, có trách nhiệm. Tất nhiên hôm trước góp ý, anh đã rút kinh nghiệm một số vấn đề về phương pháp. Nói chung, anh có rất nhiều cố gắng trong việc tổ chức, sắp xếp lại trật tự vỉa hè”.

Khi PV tiếp tục hỏi "Liệu ông có khuyên ông Hải suy nghĩ lại quyết định vừa rồi?", ông Phong cho hay: “Cái đó tôi sẽ giao cho Sở Nội vụ để trao đổi thêm, sau đó sẽ báo cáo lại Thường trực ủy ban”.

Trước đó, vào ngày 8/1 ông Đoàn Ngọc Hải gửi “Đơn xin từ chức” tới Thành ủy TP.HCM, Quận ủy và UBND quận 1.

 

Trong lá đơn này ông Hải không chỉ từ chức Phó Chủ tịch quận 1 mà ông còn xin thôi các vị trí: Ủy viên Ban thường vụ quận 1, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ quận 1 và đại biểu HĐND quận 1.

Ông cho biết mình đã kiên định vượt qua mọi khó khăn, “sự chống phá công khai và ngấm ngầm, sự đe dọa đến sinh mạng của bản thân và gia đình đến từ các đối tượng mất đi nguồn lợi phi pháp”, nhưng cuối cùng đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, cán bộ lão thành cách mạng. Chính vì thế ông xin từ chức.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment