Chủ tịch TP.HCM kêu gọi người dân chấp hành luật giao thông

Sáng nay 3/1, Ban An toàn giao thông TP.HCM đã tổ chức lễ ra quân thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP kiêm Trưởng ban An toàn giao thông TP đã tới phát biểu chỉ đạo.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh trong buổi lễ phát động.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, tình hình tai nạn giao thông tại thành phố đang có xu hướng giảm ở cả ba tiêu chí quan trọng nhất là số vụ, số người chết và số người bị thương. Ngoài ra, thành phố cũng là một trong những địa phương có tỷ lệ người đội mũ bảo hiểm cao nhất khi đi xe máy.

Tuy nhiên tăng trưởng kinh tế dẫn đến sự quá tải của hệ thống hạ tầng giao thông, lượng xe cá nhân tăng cao… khiến những mối nguy về tai nạn vẫn tiềm ẩn và sẽ bùng phát nếu thành phố không có các giải pháp quyết liệt.

Đề cập đến mục tiêu trong năm 2018, ông Phong cho biết thành phố sẽ phấn đấu kéo giảm 5% số vụ, số người chết và số người bị thương, đồng thời hạn chế tối đa các vụ ùn tắc kéo dài hơn 30 phút.

“Chính quyền thành phố rất mong sự đồng hành, sự hưởng ứng của người dân vì sự văn minh của thành phố. Vì sự an toàn của mọi người, lợi ích thiết thực của cộng đồng, mỗi người hãy tham gia bằng ý thức tự giác trong chấp hành pháp luật giao thông” – ông Phong kêu gọi.

 

Trong khi đó trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), trung tá Huỳnh Trung Phong cho biết đơn vị sẽ thực hiện ba vấn đề chính, trong đó tập trung vào việc phối hợp với các đơn vị, chính quyền địa phương xử lý nhanh các tình huống phát sinh.

Từ nay đến Tết Nguyên Đán PC67 sẽ chú ý đến một số khu vực có nguy cơ kẹt xe cao như sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái, bến xe, nhà ga để chủ động lên phương án phòng ngừa.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.