Chủ tịch TP.HCM: 'Giờ bên trái, bên phải tôi chỉ có hai người thôi'

Sáng ngày 5/3, TP.HCM tổ chức họp về tình hình KTXH tháng 2/2019. Tại đây Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã có chia sẻ về nhân sự Thường trực UBND TP sau những biến động liên tiếp thời gian gần đây.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trong cuộc họp sáng nay.

Theo Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong, hiện ông không còn phụ trách chung nữa mà phải “nhào vô cuộc, ôm thêm tài chính và rất nhiều chuyện”.

“Anh Mạng (Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng) vừa ngã bệnh nên giờ bên trái, bên phải tôi chỉ còn hai anh này thôi (hai Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm và Trần Vĩnh Tuyến). Chúng tôi chia nhau công việc của 5 phó chủ tịch trước đây. Theo quy chế tôi chỉ phụ trách cán bộ, phụ trách chung và đối ngoại nhưng cuối cùng bây giờ cũng phải nhào vô chứ không khéo không chạy được” - ông Phong nói.

Ông Phong chia sẻ thêm: “Nói như vậy không phải để kể lể, mà nói như vậy để chúng ta cùng chia sẻ với Thường trực Ủy ban”. Ông nhấn mạnh các Giám đốc Sở cần phát huy vai trò chủ động và tới đây hàng tháng ông sẽ điểm danh công việc của từng sở.

Trước đó ông Phong cho biết, đến đầu tháng 4 tới sẽ “củng cố hết nhân sự biến động của các sở ngành”. "Thực tế hiện nay có những trường hợp sau nghỉ hưu mới giao cho cấp phó để điều hành. Điều này khó cho pháp lý đối với một số đơn vị, tổng công ty hiện nay. Vừa qua tôi họp đã thấy được trách nhiệm, sắp tới sẽ không để tình trạng đó xảy ra nữa" - ông Phong nhấn mạnh.

Ông yêu cầu trước khi có thông báo nghỉ hưu 6 tháng, nhân sự cho vị trí sẽ nghỉ hưu phải được chuẩn bị để sau đó có người mới thay ngay.

Trong buổi họp báo sau cuộc họp, Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan thừa nhận một số cơ quan đang gặp khó khăn trong quy trình điều động, luân chuyển nhân sự lãnh đạo do cán bộ nghỉ hưu hoặc chưa bố trí kịp thời.

“Có nơi khuyết cấp trưởng, cấp phó, như Văn phòng Ủy ban từ 7 đã giảm xuống còn 3 vì 4 người về hưu, nhưng thực tế làm việc chỉ có 2 bởi 1 người đang tạm ngưng công việc để thực hiện một số yêu cầu” – ông Hoan nói.

 

Ông Hoan khẳng định, lãnh đạo thành phố đang tập trung xem xét để sắp xếp lại đội ngũ. Tuy nhiên quy trình này phải theo đúng trình tự quy hoạch trong công tác cán bộ.

“Làm cẩn trọng để dù có thể chậm nhưng có được cán bộ mới, đảm bảo đủ tâm, có phẩm chất, bản lĩnh để đảm đương công việc mới” – ông Hoan cho hay.

“Các đồng chí phải cố gắng cho nhau như tại Thường trực Ủy ban hay một số sở ngành. Chúng tôi phải có sự nỗ lực rất lớn, anh em cũng có sự chia sẻ, sẵn sàng làm nhiệm vụ và làm tốt vai trò đó. Chính vì thế hoạt động chung vẫn ổn định về cơ bản, tuy có vất vả” – ông Hoan chia sẻ.

Chánh văn phòng UBND TP ví von rằng, công tác cán bộ giống như đánh cờ bởi phải “bày binh bố trận để tất cả các khâu, các phần việc đều có cán bộ tốt để làm”.

“Thành phố sẽ khẩn trương làm và lần này sẽ làm mang tính dài hơi, chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ sau ở cả thành phố và cấp cơ sở” – ông Hoan khẳng định.

Vào đầu nhiệm kỳ, Thường trực UBND TP.HCM gồm 6 người là Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng các Phó Chủ tịch: Lê Thanh Liêm, Trần Vĩnh Tuyến, Nguyễn Thị Thu, Huỳnh Cách Mạng, Lê Văn Khoa. Tuy nhiên sau đó ông Lê Văn Khoa xin nghỉ vì lý do sức khỏe, bà Nguyễn Thị Thu vừa qua đời cuối tháng 2/2019.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.