Chủ tịch TP.HCM: Các lãnh đạo TP không có thời gian cho mọi người đến chúc Tết

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM đã trả lời câu hỏi của PV Infonet đề nghị ông cho biết quan điểm về việc tặng quà trong dịp Tết Đinh Dậu sắp tới.
Chủ tịch TP.HCM: Các lãnh đạo TP không có thời gian cho mọi người đến chúc Tết - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

“Tặng quà Tết nếu mang ý nghĩa đầy đủ cũng là một phong tục nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc để chúc tụng. Tuy nhiên cũng có một số người lợi dụng chuyện đó để mưu cầu điều gì đó, cái đó tuyệt đối không chấp nhận được!” – Chủ tịch TP cho hay.

Cũng theo ông, trong dịp Tết các lãnh đạo TP có chương trình làm việc rất dày đặc nên không có thời gian ở một chỗ cho mọi người đến chúc Tết.

“Giao thừa mình còn đi chúc Tết công nhân mà, nên TP không có chuyện sáng mùng 1 kéo từng đoàn từng đoàn đến Ủy ban chúc Tết. Hồi tôi còn làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre cũng vậy”.

“Thủ tướng ra chỉ thị đó (yêu cầu các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết) là hoàn toàn hợp lý. TP cũng không tổ chức các đoàn ra Trung ương mà chỉ tổ chức đoàn đi thăm các vị lão thành cách mạng, gia đình các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng và Nhà nước và TP, hay các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn” – ông Nguyễn Thành Phong chia sẻ.

Về việc này, mới đây ông Nguyễn Thành Phong vừa ký Chỉ thị về chăm lo Tết Đinh Dậu 2017.

 

Trong chỉ thị, Chủ tịch TP yêu cầu các đơn vị trực thuộc Ủy ban chi trả lương, thưởng sớm để người lao động chủ động mua sắm Tết, và tổ chức các đoàn thăm hỏi, chăm lo cho các đối tượng chính sách, khó khăn để đảm bảo mọi gia đình đều có Tết đầm ấm, vui vẻ.

Trong khi đó các hoạt động văn hóa công cộng phải thực hiện đúng quy định, ngăn chặn các trò chơi có tính chất cờ bạc trá hình, các hành vi lưu hành văn hóa phẩm ngoài luồng trong khu vực di tích, nơi tổ chức lễ hội.

Đối với cán bộ công chức, Chủ tịch TP chỉ đạo không được tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí, hạn chế gặp mặt cuối năm, đầu năm gây ảnh hưởng đến công việc. Việc tổ chức tổng kết năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 cần làm trên tinh thần nội bộ, không phô trương.

“Không tổ chức các đoàn đến chúc Tết, tặng hoa cho lãnh đạo các cấp. Cán bộ, công chức không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ” – Chỉ thị nêu.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.