Chủ tịch Tập đoàn UAC: Lựa chọn Đà Nẵng là giấc mơ đã thành hiện thực!

Ông Chip Poth, Chủ tịch Tập đoàn sản xuất, cung cấp linh kiện hàng không toàn cầu UAC (Hoa Kỳ) bày tỏ tại lễ khởi công nhà máy ở Đà Nẵng: “Qua 5 chuyến đến thăm Việt Nam, chúng tôi biết rõ rằng Việt Nam là nơi chúng tôi chọn lựa. Đây thực sự là giấc mơ đã trở thành hiện thực đối với chúng tôi!'

Như tin đã đưa, ngày 29/3, với sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng, Tập đoàn UAC (UNIVERSAL ALLOY CORPORATION ASIA PTE., LTD - Hoa Kỳ) đã chính thức khởi công dự án xây dựng Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshinevới tổng vốn đầu tư 170 triệu USD tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (giữa) cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng và lãnh đạo Tập đoàn UAC thực hiện nghi thức khởi công dự án xây dựngNhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Theo ông Kevin Loebbaka, Giám đốc điều hành UAC, với tư cách là nhà sản xuất, cung cấp linh kiện hàng không toàn cầu, UAC đã thiết lập các hợp đồng dài hạn với tất cả các nhà sản xuất máy bay lớn như Boeing, Airbus, Embraer và Bombardier... Hiện UAC cung cấp các bộ phận và lắp ráp máy bay được thiết kế kỹ lưỡng cho hơn 800 công ty ở Bắc Mỹ, châu Á, châu Âu và Nam Mỹ.

Đối với nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, ông Kevin Loebbaka cho biết, theo kế hoạch, ngay sau lễ khởi công, dự án sẽ nhanh chóng triển khai xây dựng giai đoạn 1 (trên diện tích 19,91 ha) để đến ngày 05/01/2020 đưa vào hoạt động. Từ tháng 4/2023, dự án sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 (với diện tích 5,872 ha).

Ông Daniel Varzaru, Giám đốc Tài chính UAC châu Âu, châu Á kiêm Giám đốc Công ty TNHH UAC Việt Nam cho biết thêm, dự án của UAC tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng được triển khai rất nhanh. Chỉ sau 1 tháng được cấp giấy phép đầu tư thì Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine đã được khởi công xây dựng.

“Trong 170 triệu USD đầu tư vào dự án này, UAC sẽ dành 2 triệu USD cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng; đồng thời dự án sẽ thu hút hơn 1.000 lao động chất lượng cao vào làm việc. Chúng tôi hy vọng là năm tới đây, chỉ năm tới đây thôi, chúng ta sẽ lại gặp mặt tại đây để khai trương nhà máy, khai trương dây chuyền sản xuất và bắt đầu vận hành!” - Ông Daniel Varzaru nói.

Trực tiếp đến tham dự lễ khởi công nhà máy Sunshine tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, ông Chip Poth, Chủ tịch Tập đoàn UAC chia sẻ: “Ngày hôm nay, những tầm nhìn của chúng tôi, giấc mơ của chúng tôi, mục tiêu của chúng tôi đã trở thành hiện thực. Hiện tại chúng tôi mới khởi công xây dựng nhà máy chứ chưa sản xuất, nhưng chúng tôi sẽ đi vào sản xuất sớm thôi. Tôi có thể nói, dự án này đang đi trên một lộ trình rất nhanh!”.

 

Ông Chip Poth, Chủ tịch Tập đoàn UAC, phát biểu tại lễ khởi công xây dựngNhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine tạ Khu Công nghệ cao Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Chủ tịch Tập đoàn UAC nhấn mạnh: “Chúng tôi hứa hẹn rằng, cơ sở sản xuất của chúng tôi, hoạt động của chi nhánh UAC tại châu Á có thể trong tương lai sẽ là cơ sở lớn nhất của chúng tôi trên toàn cầu, và Việt Nam là một phần quan trọng trong đó! Việt Nam luôn luôn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

Qua 5 chuyến đến thăm Việt Nam trong năm qua, chúng tôi biết rõ rằng Việt Nam là nơi chúng tôi chọn lựa. Xin cám ơn Khu Công nghệ cao, xin cám ơn Việt Nam, xin cám ơn Đà Nẵng vì những gì rất tuyệt vời đã mang lại cho chúng tôi. Đây thực sự là giấc mơ đã trở thành hiện thực đối với chúng tôi!”.

Ông Chip Poth cũng cho biết, việc UAC lựa chọn Đà Nẵng để đặt nhà máy chính là từ sự gặp gỡ ông Andy Luong, một nhà đầu tư gốc Việt sinh sống tại Singapore, vào năm ngoái và nhanh chóng thiết lập được mối quan hệ thân tình. Qua đó, UAC được ông Andy Luong giới thiệu đến với Khu Công nghệ cao Đà Nẵng; và hiện Andy Luong cũng chính là Giám đốc UAC châu Á.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Andy Luong cho hay, sau 40 năm sinh sống, làm ăn ở nước ngoài, lập nên rất nhiều công ty trong các lĩnh vực công nghệ, xử lý nước thải, hàng không vũ trụ…, ông tin tưởng sâu sắc rằng đây là thời điểm ông nên quay về để đóng góp và làm được một cái gì đó cho Việt Nam.

“Nếu không có sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và các nhà quản lý tại Đà Nẵng thì chúng tôi không thể nhanh chóng khởi công dự án như ngày hôm nay. Chúng tôi đảm bảo rằng nhà máy của tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng sẽ sử dụng công nghệ xử lý nước thải chất lượng cao cũng như công nghệ sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ tiên tiến!” – Ông Andy Luong nhấn mạnh.

Minh Thu
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.