Chủ tịch Quốc hội: “Sức khỏe của Tổng Bí thư đã ổn định“​

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ sớm trở lại vị trí làm việc để cho đảng viên và nhân dân yên tâm.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn Đại biểu Đơn vị số 1 tiếp xúc cử tri Cần Thơ.

Thực hiện chương trình trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 25/4, tại phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn Đại biểu Đơn vị số 1 đã tiếp xúc cử tri.

Tình hình sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và những vấn đề nóng của đất nước xảy ra gần đây như: những sai phạm của ngành giáo dục tại kỳ thi PTTH năm 2018; các vụ xâm hại tình dục các em học sinh; buôn bán ma túy đang ngày càng phức tạp, hậu quả khôn lường; việc phòng chống tham nhũng phải được thực hiện từ trên xuống dưới…đã được các cử tri của Ninh Kiều đề cập trong buổi tiếp xúc.

Cụ thể, cử tri Nguyễn Văn Tùng bày tỏ băn khoăn về mạng xã hội. Theo cử tri Nguyễn Văn Tùng: Hiện nay nước ta đã có Luật an ninh mạng và thời gian qua tôi đã theo dõi, mình đã xử lí nhanh nhậy số trường hợp đưa tin sai sự thật.

"Nhưng mạng xã hội lại cực kỳ nhanh, ai cũng có thể tiếp cận được với mạng xã hội. Tuy nhiên, đa số là thanh thiếu niên. Tôi có băn khoăn rằng, đạo đức xã hội xuống cấp có một phần từ Internet. Tôi mong muốn Quốc hội và các ban ngành cần phải làm thế nào để tập trung cao hơn nữa vấn đề này. Làm sao để ngăn ngừa những tin xấu, ngăn ngừa việc tác động làm băng hoại đạo đức xã hội, giảm dần và triệt tiêu”, ông Tùng bày tỏ.

 

Cũng liên quan đến tin đồn, tin xấu độc, gần đây, trên mạng xã hội đã có những thông tin chưa chuẩn xác về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, dân chưa tiếp cận thông tin đúng, mà chỉ nghe thông tin trên mạng xã hội.

“Tôi cũng thông tin về sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước là do thời tiết thay đổi, nắng nóng khi từ ngoài kia đi vào công tác ở Kiên Giang, nắng nóng 38 độ và thăm cơ sở tôm đông lạnh, rồi đi ra nắng. Cường độ làm việc cao, xuống máy bay đi ngay, chạy về Kiên Giang tiếp tục đi hơn 80km để làm việc nên sức khỏe có bị ảnh hưởng. Và tôi xin thông báo, sức khỏe của lãnh đạo của chúng ta đã được ổn định và sẽ sớm trở lại vị trí làm việc để cho đảng viên và bà con yên tâm”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thông tin.

Theo VOV
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.