Chủ tịch Quốc hội: Không loại trừ tình trạng lợi dụng lòng yêu nước của người dân

Trước chương trình họp chính thức sáng 11/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đứng lên kêu gọi người dân bình tĩnh trước thông tin tụ tập đông người tại một số nơi.

Mặc dù theo kế hoạch chương trình làm việc của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, ngày 15/6, Quốc hội mới thông qua dự án Luật Đơn vị Hành chính- Kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc tuy nhiên, sáng nay (11/6), Quốc hội đã tiến hành biểu quyết thông qua việc điều chỉnh thời gian thông qua dự án Luật  này từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2018).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Trước khi Quốc hội tiến hành biểu quyết việc lùi dự án này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, ngày hôm qua đã có những hành động quá khích ảnh hưởng đến đời sống nhân dân,  qua đây thấy việc Quốc hội, ĐBQH đang bàn ở hội trường này đã lan tỏa ra cuộc sống.

“Chỉ đáng tiếc vấn đề này đã bị nhân dân ngộ nhận hiểu lầm nên đã có những hành động quá khích, không loại trừ sự yêu nước của người dân đã bị lợi dụng gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Do đó, Quốc hội kêu gọi nhân dân, đồng bào  cả nước hãy bình tĩnh, tin tưởng vào sự quyết định của Đảng, Nhà nước đặc biệt  những dự án luật QH đang thảo luận luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho biết, bản thân bà cũng nhận được thư của ĐBQH  rất tâm huyết, rất có trách nhiệm.

 

“Tôi cho là chúng ta có nhiều hình thức góp ý và những phát ngôn của chúng ta đừng tạo ra thêm sự ngộ nhận hiểu lầm lần nữa. Và sự ngộ nhận đó lan ra ngoài xã hội thì ảnh hưởng rất lớn đến tình hình của đất nước, chứ không phải chúng ta nói để được.

Rất mong trong phiên họp sáng nay chúng ta phải dừng lại để tiếp tục lắng nghe ý kiến nhân dân.

Cũng xin báo cáo với Quốc hội để chúng ta thấy được trách nhiệm của Quốc hội, trách nhiệm của từng đại biểu và từng cử tri khi bàn bạc nhận xét một quyết định mà Quốc hội đang làm việc", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

N. Huyền
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.