Chủ tịch Bình Thuận kiến nghị xử lý tồn tại phức tạp ở Nhiệt điện Vĩnh Tân

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cũng kiến nghị Thủ tướng và các bộ ngành TƯ xử lý tồn tại phức tạp có nguy cơ xảy ra sự cố môi trường liên quan đến Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân. Đây là một trong những trung tâm nhiệt điện lớn nhát cả nước.

Báo cáo tại phiên họp trực tuyến của Chính phủ với 63 tỉnh thành diễn ra vào hôm nay 2/7,  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai cho biết,  bên cạnh kết quả đạt được, trong từng mặt của tỉnh còn có hạn chế, khó khăn.

Vụ việc xảy ra tại Bình Thuận hôm 10- 11/6 đã để lại hậu quả nặng nề.

Đặc biệt, về tình hình an ninh trật tự, trong hai ngày 10 và 11/6 vừa qua diễn ra vụ việc phức tạp. Một bộ phận nhân dân bị một bộ phận phần tử xấu lôi kéo kích động đã đập phá tài sản của một số cơ quan nhà nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của người dân.

“Sau vụ gây rối xảy ra, tình hình của địa phương nhanh chóng được ổn định trở lại. Tỉnh đã chỉ đạo cơ quan Công an củng cố chứng cứ và xử lý nghiêm theo pháp luật đối tượng cầm đầu; hiện đã  khởi vố vụ án, khởi tố bị can, tạm giữ 32 đối tượng có liên quan. Thời gian tới, tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan như VKSND, toà án xử lý nghiêm những trường hợp này để mang tính răn đe”, ông Hai nói.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Thuận cũng nhìn nhận, vụ việc xảy ra là bài học lớn với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh. Tỉnh đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và tới đây sẽ tăng cường thông tin tuyên truyền, giúp người dân nâng cao nhận thức, cảnh giác trước âm mưu xúi giục biểu tình của kẻ xấu, nhất định không để phát sinh tình huống phức tạp như thời gian qua" - ông Hai khẳng định.

 

Ngoài ra, tỉnh sẽ sẽ tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, rà soát chỉ đạo các ngành, địa phương giải quyết triệt để các khiếu nại, tố cáo, vụ việc còn tồn đọng gây bức xúc trong nhân dân.

Chủ tịch Bình Thuận kiến nghị Thủ tướng xử lý tồn tại phức tạp có nguy cơ xảy ra sự cố môi trường liên quan đến Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân

Nhân dịp này lãnh đạo tỉnh cũng kiến nghị Thủ tướng và các bộ ngành TƯ xử lý tồn tại phức tạp có nguy cơ xảy ra sự cố môi trường liên quan đến Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân. Đây là một trong những trung tâm nhiệt điện lớn nhất cả nước. Hiện các hạng mục chính đã cơ bản hoàn thiện; 3 tổ hợp Vĩnh Tân 1, 2 và 4 trong cuối năm nay và đầu năm 2019 sẽ đưa vào vận hành, gây ra một số áp lực về môi trường do phát tán khói bụi, nước thải ra môi trường xung quanh gây tác động lớn đến đời sống nhân dân. 

Ngoài ra, tỉnh cũng đề nghị Thủ tướng, Chính phủ chỉ đạo bộ ngành TƯ  sớm có giải pháp tiêu thụ than xỉ sử dụng vào san lấp.

N. Huyền
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.