Chủ nhân giải Nobel Hòa Bình 2015 đến Việt Nam

Theo tin từ Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn lưu động vì Hòa bình, tổ chức phi chính phủ Lãnh đạo vì Hòa bình, do ông Jean-Pierre Raffarin chủ trì, sẽ tới Hà Nội vào các ngày 16 và 17/12/2019.

Sau Abidjan (Bờ Biển Ngà), Paris (Pháp), Tunis (Tunisia) và Genève (Thụy Sỹ), Lãnh đạo vì Hòa bình lại một lần nữa tổ chức Diễn đàn lưu động vì Hòa bình lần thứ 5 tại Hà Nội. Lãnh đạo vì Hòa bình sẽ tổ chức một Diễn đàn vì Hòa bình “PeaceLab” về chủ đề Môi trường và Hòa bình.

Với sự dẫn dắt của Quỹ nghiên cứu Thụy sĩ Think Tank Suisse Foraus, PeaceLab sẽ được tổ chức thành 6 chuyên đề, mỗi chuyên đề có 6 diễn giả: Lãnh đạo vì Hòa bình, tác nhân kinh tế, nhóm suy luận, diễn giả, tác nhân xã hội dân sự, chuyên gia đại diện các tổ chức quốc tế,…

Bà Ouided Bouchamaoui, Giải thưởng Nobel về Hòa bình 2015 có tên trong đoàn đến Việt Nam.

Các tham dự viên sẽ có 2 giờ để phát triển suy luận và đưa ra những đề xuất về các chủ đề đã được xác định. Tóm tắt nghiên cứu tập thể này sau đó sẽ được công bố dưới dạng ấn phẩm thông tin.

Những kết luận này sẽ được đưa vào Báo cáo 2020 của tổ chức Lãnh đạo vì Hòa bình, được giới thiệu với các vị Nguyên thủ Nhà nước và các lãnh đạo nhân dịp các cuộc gặp gỡ chính thức quốc tế của các Lãnh đạo vì Hòa bình.

 

Nhân dịp Diễn đàn lưu động vì Hòa bình, ngài Jean-Pierre Raffarin, nguyên Thủ tướng Cộng hòa Pháp, Chủ tịch tổ chức Lãnh đạo vì Hòa bình sẽ đi cùng với một phái đoàn với 8 nhân vật gồm:

Bà Assia Ben Salah, Đại sứ hành trình của Nhà vua Maroc; Bà Ouided Bouchamaoui, người có vinh dự nhận Giải thưởng Nobel về Hòa bình 2015 – Tunisia; Bà Elisabeth Decrey, Chủ tịch danh dự - Lời kêu gọi Genève, Nghiên cứu viên cộng sự tại Trung tâm Chính sách An ninh – Thụy sĩ; Ông Kabiné Komara, nguyên Thủ tướng Cộng hòa Guinea Conakry, Cao ủy tại OMVS - Guineé Conakry; Bà Yin Myo Su, Sáng lập viên tổ chức Inle Heritage – Mianma; Ông Alexandre Orlov, Nguyên Đại sứ Nga tại Pháp, Tổng Thư ký điều hành đối thoại Trianon – Nga; Ông Cherif Rahmani, Đại sứ về Sa mạc và Đất cằn (Công ước của LHQ về Đấu tranh chống sa mạc hóa), Chủ tịch Tổ chức Sa mạc Thế giới, nguyên Bộ trưởng, Cộng hòa dân chủ nhân dân Algeria – Algeria; Ông Kanwal Sibal, Nguyên Đại diện Ngoại giao Cộng hòa Ấn Độ, nguyên Đại sứ Ấn Độ tại Pháp - Ấn Độ.

PV
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.