Chống tham nhũng là đấu tranh với chính chúng ta, trong từng con người

“Chúng ta đã làm được, có cố gắng, trong nước quốc tế hoan nghênh nhưng còn nhiều việc phải làm. Tôi đã nhiều lần nói là cuộc đấu tranh lâu dài, gian khổ, phức tạp bởi không phải đấu tranh với bên ngoài mà với chính chúng ta, trong từng con người'

Đây là ý kiến của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về nội dung chống tham nhũng nêu ra tại buổi tiếp xúc cử tri 3 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV diễn ra vào sáng nay 15/10.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Chống tham nhũng là vấn đề được Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tại buổi tiếp xúc cử tri khi dư luận quan tâm vấn đề này trong bối cảnh sắp Đại hội Đảng lần thứ 13.

“Hôm nay nhiều bác đã nêu không chỉ chú ý vấn đề văn kiện, văn kiện là đường hướng cơ bản, cương lĩnh có rồi, chiến lược có rồi, tiếp tục cụ thể hóa. Vấn đề bây giờ Đảng và Nhân dân đang quan tâm đúng là vấn đề tiêu cực. Tôi cảm thấy nhiều bà con lo lắng. Nhưng vừa rồi các bác theo dõi thì Bộ Chính trị đã có một số quy định chính là để chuẩn bị cái đó đấy, để hạn chế tiêu cực, phát huy đoàn kết thống nhất, chọn lựa những người xứng đáng. Coi đây chính là chuẩn bị không chỉ cho Trung ương mà tất cả các ngành các cấp. Riêng về đấu tranh phòng chống tham nhũng vừa qua là điểm nhấn trong nhiệm kỳ này, đạt kết quả tốt, không chỉ trong nước mà dư luận quốc tế rất hoan nghênh”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu.

Ông lấy dẫn chứng khi bản thân “đang nằm viện”, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Mexico cũng vào thăm, nói chuyện rất chân thành xúc động. Theo ông, vị lãnh tụ Đảng Cộng sản Mexico đã sang Việt Nam 13 lần và lần nào cũng cơ ngợi Việt Nam.

 

“Chúng ta đã làm được, có cố gắng, trong nước quốc tế hoan nghênh nhưng còn nhiều việc phải làm. Tôi đã nhiều lần nói là cuộc đấu tranh lâu dài, gian khổ, phức tạp bởi không phải đấu tranh với bên ngoài mà với chính chúng ta, trong từng con người. Nên hợp pháp hóa, thể chế hóa, cả hệ thống chính trị toàn dân làm thì mới thành công được”, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói.  

Theo Tổng Bí thư, từ đầu nhiệm kỳ đến nay hơn 70 cán bộ bị kỷ luật trong đó 1 ủy viên Bộ Chính trị, 18 ủy viên Trung ương, 4 ủy viên Trung ương khóa này, 1 nguyên Phó thủ tướng, kể cả bí thư tỉnh ủy, bộ trưởng… Vừa rồi, tiếp tục kỷ luật hai nguyên ủy viên Trung ương, nguyên bộ trưởng Bộ TT& TT bằng khai trừ Đảng…

“Như vậy chúng ta đã làm có kết quả, còn phải tiếp tục lâu dài. Đây không phải căn bệnh riêng ta mà nhiều nước trên thế giới”, TBT Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

N. Huyền
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.