Chồng đi Anh mất liên lạc, vợ trẻ chết lặng ôm 4 con thơ cùng món nợ nửa tỷ
 

Chồng đi Anh mất liên lạc, vợ trẻ chết lặng ôm 4 con thơ cùng món nợ nửa tỷ

Người phụ nữ khóc nghẹn khi chồng mất liên lạc sau nhiều ngày sang Anh. Để lo cho chồng đi, chị Giang phải mượn sổ đỏ của người thân để vay số tiền 500 triệu đồng, công việc không có, lại phải nuôi 4 con nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn...

Chị Thái Thị Giang (trái) và Thạch Thị Bền lo lắng khi chồng "mất liên lạc" đã nhiều ngày liền.

Người mẹ trẻ nuôi 4 con nhỏ, ôm khoản nợ 500 triệu đồng 

Chị Thái Thị Giang (SN 1994, vợ anh Thành, người mất liên lạc sau khi báo về gia đình đã lên đường sang Anh) kể, tháng 3/2019, anh Thành XKLĐ sang Rumani với chi phí khoảng 100 triệu đồng. Ở Rumani được 3-4 ngày thì anh lại tiếp tục sang Đức với chi phí là 200 triệu đồng.

Làm việc ở Đức được 6 tháng, nhưng công việc không ổn định, thu nhập không đáng bao nhiêu so với số tiền bỏ ra lúc đi, trong khi ở quê nhà số tiền nợ cả gốc lẫn lãi ngày một tăng lên nhanh chóng. Nghĩ vậy, anh Thành và anh Dũng (bạn cùng xóm) đã liên lạc với nhau để tìm cách sang Anh làm việc.

“Trưa ngày 22/10, chồng tôi nhắn tin về báo chuẩn bị đi sang Anh. Rồi gia đình mất liên lạc từ đó cho đến nay”, chị Giang lặng người kể.

Để lo cho chồng đi, chị Giang phải mượn sổ đỏ của người thân để vay số tiền 500 triệu đồng ở ngân hàng. Công việc không có, lại phải nuôi 4 con nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn trong căn nhà 2 gian chật hẹp, chị Giang hàng ngày phải chạy vạy khắp nơi để lo tiền lãi từng tháng.

“Mấy hôm nay lại nghe báo, đài đưa tin về vụ việc 39 người bị chết trong container ở Anh nên tôi lo lắm và chỉ biết ôm 4 đứa con khóc thôi. Tôi và các con lúc này chỉ mong anh ấy được bình an trở về”, chị Giang nghẹn ngào nói.

 

2 gia đình đã có đơn đề nghị gửi Sở Ngoại vụ Nghệ An giúp đỡ.

Chiều 29/10, chị Thái Thị Giang đã đến trụ sở UBND xã Diễn Ngọc để hoàn thiện các giấy tờ liên quan gửi Sở Ngoại vụ Nghệ An để được giúp đỡ.

1 huyện 5 người mất liên lạc khi sang Anh

Cùng hoàn cảnh với chị Giang, chị Thạch Thị Bền (SN 1984), vợ anh Cao Tiến Dũng cùng trú ở xóm Yên Quang, xã Diễn Ngọc kể anh Dũng làm thợ cắt tóc nhưng thu nhập bấp bênh, không đủ trang trải cuộc sống, tháng 6/2018, vợ chồng đã bàn bạc để anh đi XKLĐ sang Nga làm ăn.

Để có tiền đi, vợ chồng anh đã vay ngân hàng hàng trăm triệu đồng. Những tưởng sang được châu Âu, công việc sẽ “thuận buồm xuôi gió”. Thế nhưng, việc làm không ổn định, thu nhập bấp bênh, nên anh Dũng lại quyết tìm đường sang Đức, Pháp rồi “tìm mối” để qua nước Anh.

“Khoảng 12h30’ ngày 22/10, anh Dũng có báo tin về cho biết chuẩn bị lên đường sang Anh. Khi nào sang đến nơi sẽ báo tin về để chuyển tiền cho người nào đó trong đường dây. Thế nhưng từ đó đến nay, gia đình không nhận được thông tin nào về anh nữa”, chị Bền nghẹn ngào nói.

Trao đổi với PV Infonet, ông Trương Công Sửu – Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Diễn Châu cho biết, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện đã ghi nhận được 5 trường hợp người nhà báo lên chính quyền địa phương việc “mất liên lạc” với người thân khi qua nước Anh. Trong đó, xã Diễn Ngọc 2 người, Diễn Thịnh 2 người và Diễn Kỷ 1 người.

Việt Hòa
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.